Được biết, cậu bé Tserin Dopchut chỉ có một vài miếng sô cô la cất trong túi khi mải chạy theo một chú chó con vào sâu tận trong rừng. Cụ của bé trong lúc trông cháu đã sơ ý để em đi lạc lúc nào không hay.

Sự sống sót của Dopchut được mô tả là kỳ diệu. Ảnh: Tuva Emergency Services.

Cảnh sát đã huy động lực lượng cùng dân làng tìm kiếm Dopchut ở cả mặt đất lẫn trên không suốt ngày đêm, với trực thăng quần đảo khắp một khu vực rộng khoảng 120 km2. Mọi người đều lo lắng vì nhiệt độ ở vùng này sẽ hạ xuống điểm đóng băng vào ban đêm, trong khi cậu bé chỉ mặc một bộ quần áo thường ngày. 

Suốt 72 giờ ở trong rừng một mình, Dopchut đã chống chọi với cái rét, những con thú rừng và một con sông chảy xiết.

"Tình hình rất nguy hiểm. Nước sông Mynas chảy rất xiết và lạnh. Nếu một đứa trẻ ngã xuống đó, nó chắc chắn sẽ chết", Ayas Saryglar, người đứng đầu cơ quan Dân phòng và Cứu hộ khẩn cấp địa phương cho biết.

Cảnh sát đã huy động lực lượng tìm kiếm Dopchut cả mặt đất lẫn trên không suốt ngày đêm. Ảnh: Tuva Emergency Services. 

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã mất 3 ngày để tìm kiếm, cuối cùng thì người chú của cậu bé đã phát hiện ra cháu của mình. Khi nghe thấy giọng nói quen thuộc của người chú đang gọi tên mình, Tserin đã kêu to lên để trả lời chú.

Các bác sĩ nói rằng trên người cậu bé không có vết thương nào nghiêm trọng. Được biết, cha của cậu bé là một người lính trong quân đội Nga, có lẽ em đã thừa hưởng được lòng dũng cảm từ cha mình.

Câu đầu tiên mà bé Tserin nói với chú khi được ôm vào lòng là hỏi về chiếc xe đồ chơi của mình. Cậu bé kể rằng ngày đầu tiên cậu đã ăn sô cô la cho đỡ đói, sau đó tìm được một nơi khô ráo dưới gốc một cây thông rụng lá và ngủ ở giữa các hốc của rễ cây.

Dopchut được tìm thấy trong tình trạng bị mệt và đói nhưng không có vết thương nào nghiêm trọng. Ảnh: Tuva Emergency Services.

Sau khi đưa cậu bé trở về, cả ngôi làng đã tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng sự sống sót như kỳ tích của bé.

Người đứng đầu đội cứu hộ có tên Ayas Saryglar cho biết: "Cậu bé là một người anh hùng đã biết tự cứu mình, nó cho thấy sức chịu đựng đáng kinh ngạc của một cậu bé mới 3 tuổi, đã có thể sống sót quá lâu khi chỉ có một mình trong khu rừng hoang vu và lạnh giá".

Loan Vũ

(Tổng hợp)