Thông tin về quá trình điều trị cho bệnh nhi, TS.BS. Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương - cho biết, ngay sau khi cháu bé được chuyển từ Phòng khám Đa khoa Quang Hà, tỉnh Vĩnh Phúc tới, Trung tâm đã theo dõi, cách ly và chăm sóc cháu N.G.L. đồng thời cách ly mẹ cháu - người chăm sóc bé, theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế.

Bé gái 3 tháng tuổi mắc COVID-19 sắp được ra viện 1

PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.

Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc COVID-19 nên các cán bộ Trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên tình hình trẻ về Tiểu ban Điều trị và Bộ Y tế.

"Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với COVID-19, dự kiến bé sẽ sớm được ra viện" - BS. Nguyễn Văn Lâm cho hay.

Trước đó, bé gái N.G.L., 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc được xác định dương tính với chủng mới virus corona (nCoV) đã được chuyển đến theo dõi, điều trị tại Trung tâm nhiệt đới của bệnh viện Nhi Trung ương từ tối 11/2.

Trong quá trình chuyển từ phòng khám đa khoa Quang Hà, Vĩnh Phúc đến BV Nhi TƯ, bé gái được đặt trong buồng cách ly tiêu chuẩn, đảm bảo không lây nhiễm nhân viên y tế đi cùng và những người xung quanh.

Bé gái 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 được chuyển lên BV Nhi TƯ

Bé gái 3 tháng tuổi mắc COVID-19 sắp được ra viện 2

Bé gái cùng mẹ được cách ly, điều trị tại Vĩnh Phúc trước khi chuyển lên BV Nhi TƯ

Bé gái đã được điều trị trong phòng cách ly. Mẹ của bé đi cùng để chăm sóc cũng có sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Lãnh đạo BV Nhi TƯ cho biết, phòng cách ly bé gái nằm là một trong 5 phòng cách ly tiêu chuẩn của cả nước, đảm bảo không lây nhiễm được ra môi trường, không lây nhiễm cho cán bộ y tế, đảm bảo tốt nhất về phòng hộ.

Bệnh viện cũng cử 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng để thay phiên nhau chăm sóc 2 mẹ con cháu bé. Nhóm 4 nhân viên y tế này cũng được cách ly tại khu vực lưu của bệnh viện.