Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cảnh sát xác định nguyên nhân cái chết của bé N.L có thể do ngạt thở.

Ngày 27/3, cảnh sát thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của bé L.T.N.L, 9 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Theo kết quả thu được, trên cơ thể N.L có những vết bầm tím ở cổ, chân tay chỉ có một vài vết thương nhỏ. Vì không thấy dấu hiệu của sự xô xát, chống cự hay các vết thương lớn đáng chú ý nên cảnh sát xác định nguyên nhân ban đầu, cô bé xấu số chết do ngạt thở, theo trang Jiji.

Cơ quan điều tra nhận định, đoạn đường từ nhà N.L đến trường chỉ 600 m. Cô bé có thể đã bị bắt cóc trong khoảng 300 m từ nhà, bị đem đi nơi khác để sát hại rồi mang đến cánh đồng có kênh thoát nước cách nhà cô bé 10 km để phi tang.

Bé gái Việt tử vong ở Nhật Bản do ngạt thở 1


Cũng trong quá trình tìm kiếm, cảnh sát phát hiện một số cặp học sinh, tuy nhiên chưa thấy chiếc ba lô màu đỏ của N.L.

Chiều cùng ngày, trường tiểu học nơi bé N.L theo học đã tổ chức buổi họp báo, chia sẻ những chi tiết về sự việc đã xảy ra. Hiệu trưởng Makoto Furuso cho biết N.L thường xuyên tự đi học một mình từ năm lớp 3. 

“Tôi thật sự tiếc thương cho cô bé và gia đình vì những gì đã xảy ra. Cô bé luôn hoàn thành tốt những bài tập được giao và tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa".

Bé Linh thích những dụng cụ học tập có màu hồng, thích trò chuyện với bạn bè vào giờ ăn trưa và những tiết học thực hành. Những giờ học ngoại khóa, cô bé đều tham gia năng nổ”, hiệu trưởng chia sẻ.

Bé gái Việt tử vong ở Nhật Bản do ngạt thở 2

Ban giám hiệu trường Matsudo trong buổi họp báo.


Thầy giáo Takahisa Mito cho biết, N.L là một cô bé khỏe mạnh, tươi vui và trên môi luôn nở nụ cười.

Trước sự việc này, trường Matsudo tại tỉnh Chiba, nơi cô bé theo học, thông báo sẽ dừng mọi hoạt động giảng dạy và sự kiện, lễ tiệc của các thầy cô, để hỗ trợ cảnh sát điều tra. Ngoài ra vào học kỳ tới, nhà trường sẽ tăng cường an ninh để bảo đảm an toàn cho những học sinh của trường.

Trả lời NHK News, một bạn học cùng lớp của N.L cho biết, N.L từng kể chuyện gặp một vài người lạ mặt trên đường đi học, có dấu hiệu khả nghi nên rất sợ hãi. Thời điểm đó vào khoảng tháng Một. Từ đó mỗi lần đi học, N.L đều cố bước thật nhanh qua khu vực đó.

Khi người nhà N.L đăng tải thông tin mất tích vài ngày trước, họ cũng đặt nghi vấn chuyện bị bắt cóc bởi một chiếc xe đã theo dõi cô bé nhiều tháng nay nhưng chưa xác định được biển số, theo kiểm tra trên camera an ninh.

Theo: ione.vnexpress