Với phần mềm được tạo lập sẵn cùng các công cụ, thiết bị cần thiết, việc khai bảo hiểm xã hội qua mạng đang mang lại rất nhiều lợi ích tối ưu:

BHXH&BHYT: Khai bảo hiểm xã hội qua internet 1

- Phần mềm khai BHXH qua mạng giúp đơn vị doanh nghiệp quản lý quá trình tham gia bảo hiểm xã hội. Lâu nay, việc quản lý hồ sơ, sổ BHXH rất khó khăn và phức tạp dễ dẫn đến mất mát, hay thất lạc sổ BHXH. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm EBH (bảo hiểm điện tử) sẽ giúp quản lý hồ sơ dễ dàng, hạn chế tình trạng thất lạc hay mất sổ BHXH của người lao động.

- Hỗ trợ lập và nộp bộ hồ sơ bảo hiểm xã hội. Với cách khai BHXH truyền thống rất mất thời gian vì phải sao in, photo công chứng giấy tờ, chờ đợi trả kết quả, thì với phần mềm EBH khai BHXH qua mạng này các doanh nghiệp chỉ cần nhập thông tin chính xác vào trong những biểu mẫu có sẵn là có thể kê khai nhanh chóng thuận tiện.

- Ký và nộp các bộ hồ sơ BHXH qua mạng internet. Bằng việc sử dụng chữ ký số, người khai BHXH không cần đến tận cơ quan quản lý BHXH để ký trực tiếp trên giấy tờ nữa. Điều này có lợi cho người tham gia BHXH, tránh được sự chồng chéo, tiêu cực trong nộp BHXH.

- Tự động lấy kết quả trả về từ cơ quan bảo hiểm xã hội. Việc chờ đợi lấy kết quả BHXH từ cơ quan quản lý BHXH rất mệt mỏi, mất nhiều thời gian thì với cách khai BHXH qua mạng không cần phải mất công đi lấy kết quả từ nơi nộp hồ sơ, mà chỉ cần ngồi đợi tại văn phòng công ty là hệ thống sẽ gửi trả kết quả về.

- Quản lý và lưu trữ hồ sơ đã kê khai. Sử dụng phần mềm EBH trong quản lý BHXH qua mang sẽ là cách quản lý và lưu trữ dữ liệu hồ sơ một cách tối ưu nhất, tránh tình trạng mất hồ sơ BHXH của người lao động, mọi thông tin đều công khai minh bạch.

Theo ebh.vn