Cuối tuần trước, Chung kết Olympia năm thứ 21 đã diễn ra thành công với chiến thắng thuyết phục của Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh). Sau đó, cậu bạn trở thành cái tên hot nhất MXH, được cộng đồng quan tâm, theo dõi. Hàng loạt hình ảnh trên trang cá nhân, thông tin về gia đình, bạn gái và cuộc sống thường ngày của Hoàng Khánh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

 - Ảnh 5

Gần đây nhất, bức ảnh được cho là nhà của Hoàng Khánh gây xôn xao cõi mạng. Nhiều người để lại bình luận không hay, quá đà về gia cảnh của Quán quân.

 - Ảnh 5 Bức ảnh được cho chụp nhà Hoàng Khánh gây xôn xao cõi mạng

Trước sự quan tâm quá đà về đời tư, trên trang cá nhân, Hoàng Khánh đã lên tiếng đính chính như sau:

"Em xin chào mọi người ạ.

Sau khi em trở về từ trận chung kết, mấy ngày gần đây có khá nhiều hình ảnh của gia đình em được các page reup, nguyên nhân chủ quan từ việc gia đình và bạn bè chưa lường trước hậu quả khi những tấm hình đó được đăng lên.

Hình ảnh bị lan truyền là điều gia đình không mong muốn, hiện tại em chỉ mong mọi người bình luận có văn hoá thôi ạ, em cảm ơn mọi người nhiều.

"hoá ra chung kết lại không phải trận đấu khó khăn nhất...".

 - Ảnh 5

Cùng với "tâm thư", Hoàng Khánh gửi kèm bức ảnh có câu hát trong bài Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực của Đen Vâu với nội dung: "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng". Chia sẻ của nam sinh nhanh chóng nhận được sự quan tâm tới người thân và người hâm mộ. Nhiều người để lại bình luận động viên đồng thời tỏ ra đồng cảm với áp lực mà Quán quân Olympia năm thứ 21 gặp phải.

 - Ảnh 5

Ngoài ra, chia sẻ của Hoàng Khánh cũng nhận được lời khen ngợi vì sự khéo léo, khiêm tốn khi đáp trả bình luận không hay từ cư dân mạng. Được biết, Hoàng Khánh sinh ra trong gia đình tri thức, bố mẹ đều là công chức nhà nước. Bố của cậu bạn hiện đang là kỹ sư xây dựng, còn mẹ từng là giáo viên dạy Văn và hiện đang là giảng viên tại trường Đại học Thăng Long, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Bà của nam sinh cũng là giáo viên Ngữ văn.

Hoàng Khánh và bà ngoại cùng MC Diệp Chi
Hoàng Khánh và bà ngoại cùng MC Diệp Chi

Sinh trưởng trong gia đình giàu truyền thống như vậy nên cũng dễ hiểu vì sao Hoàng Khánh học giỏi và khiêm tốn tới vậy.