Tình trạng các siêu thị, cửa hàng bách hóa tại TP.HCM khan hiếm hàng hóa là điều dễ gặp trong mấy ngày gần đây. Ngoài trứng, thịt, cá thì rau củ quả cũng trở thành những mặt hàng thường xuyên "cháy hàng". Cư dân mạng còn hài hước ví von: "Lúc này có tiền chưa chắc mua được rau", cũng như cho rằng giờ này ai mà có rau trong nhà mới đích thị là "rich kid".

Bây giờ mà ai có rau củ trong nhà thì đích thị là một 'rich kid' rồi!
Bây giờ mà ai có rau củ trong nhà thì đích thị là một "rich kid" rồi!

Không ít bạn đã hạ quyết tâm dậy sớm để mua rau củ quả nhưng tới 8h chạy ra mà hàng người đã nối đuôi đợi từ lúc nào. Đành ngậm ngùi quay về nhà "Thôi thì rau không thể ăn bây giờ, sau này sẽ ăn bù vậy". Trước tình hình này, những địa chỉ cung cấp lương thực, thực phẩm với giá vừa phải lại giao hàng tận nhà được netizen truyền nhau, giúp mọi người hạn chế ra ngoài trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, Ban Quản lý chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) đã cung cấp danh sách những tiểu thương bán hàng qua điện thoại với đầy đủ các mặt hàng từ rau củ quả, gia vị, cà phê, trà cho đến thịt cá trứng, thủy hải sản và cả các món ăn được chế biến như bánh canh, bún riêu, cơm tấm… 

Danh sách những tiểu thương bán hàng qua điện thoại được Ban Quản lý chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) cung cấp.
Danh sách những tiểu thương bán hàng qua điện thoại được Ban Quản lý chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) cung cấp.

Khi muốn mua đồ, mọi người chỉ cần gọi điện đặt hàng là có thể được giao liền hoặc đợi vài ngày đủ số lượng sẽ chuyển đến tận nhà vô cùng tiện lợi, an toàn. Cư dân mạng có chia sẻ thêm cách mua hàng hiệu quả bằng việc tham gia vào các nhóm bán hàng trên Facebook

Phần lớn các chợ online đều có đủ rau củ quả và thịt cá tươi ngon để cung cấp cho người mua, lại còn công khai giá cả rõ ràng. Nhiều bạn trẻ cho biết, bản thân cảm thấy vô cùng cảm động trước sự quan tâm, chia sẻ của bạn bè, thậm chí từ những người xa lạ. Một cư dân mạng đã đăng bức ảnh chụp rau củ quả được bạn bè gửi tặng kèm lời khẳng định hài hước: "Bồ không có nhưng bạn thân nên có!".

Trong lúc khó khăn, luôn có những người bạn tốt bụng giúp đỡ chúng ta.
Trong lúc khó khăn, luôn có những người bạn tốt bụng giúp đỡ chúng ta.

Hay như bạn Ngọc Mai (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tâm sự, khu vực của cô bạn đang bị phong tỏa nên những ngày này được nhiều mạnh thường quân gửi tặng thực phẩm: "Sáng ngủ dậy có bịch rau củ ở ngoài, hàng xóm bảo là của từ thiện người ta mang cho. Nhà ai cũng có 1 bịch, nhà nào nhiều người thì 2, 3 bịch".

Quả thực, thời điểm này chỉ cần một mớ hành, mớ ngò thôi cũng đủ thấy hạnh phúc.
Quả thực, thời điểm này chỉ cần một mớ hành, mớ ngò thôi cũng đủ thấy hạnh phúc.

Tuy nhiên, có một lưu ý không kém phần quan trọng khi đặt mua thực phẩm, hàng hóa trong thời gian này là hãy luôn nhớ thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong quá trình nhận hàng. Việc làm này nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Bạn có thể chọn cách thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Shipper giao hàng đến sẽ đặt trước nhà rồi bạn mới ra nhận, tránh tiếp xúc trực tiếp.