Cùng tham gia đoàn có anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; bác Phan Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp; nhà báo Nguyễn Quang Thông, Tổng Biên tập Báo Thanh niên; các anh, chị là Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp và lãnh đạo địa phương.

​Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Phước

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết thường niên của Trung ương Đoàn nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dịp Tết đến Xuân về.

Anh Nguyễn Anh Tuấn đến thăm hỏi động viên sức khỏe cụ Nguyễn Văn Vịnh, thương binh 91%

Cụ thể, anh Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác đã đến gia đình thăm hỏi, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Phước (ngụ tại xã Hòa An, TP.Cao Lãnh); Anh hùng LLVT nhân dân Đoàn Phước Truyền (ngụ tại Phường 1, TP.Cao Lãnh); cụ Lê Thị Huệ (còn là cô Năm Vạn) - Nguyên Hội Phó Phụ nữ Giải phóng Khu Trung Nam bộ và thương binh Nguyễn Văn Vịnh (cùng ngụ P.Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh).

Đoàn công tác đến thăm chúc tết Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Phước Truyền

Khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, việc thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” là nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay, anh Nguyễn Anh Tuấn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các cụ và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát, cống hiến của các cụ cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời động viên tinh thần, mong các cụ sống vui, sống khỏe vẫn là người “truyền lửa” cho những người trẻ hôm nay tiếp bước.

​Thăm chúc tết cụ Lê Thị Huệ (còn là cô Năm Vạn) - Nguyên Hội Phó Phụ nữ Giải phóng Khu Trung Nam bộ

 

Nhận được tin Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo - cây đại thụ của nền âm nhạc dân tộc Việt Nam qua đời ở tuổi 104 tại quê nhà TP.Cao Lãnh, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã đến viếng nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo và gửi lời chia buồn cùng gia đình.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dâng hương kính viếng Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của nhạc sư – người đã dày công sưu tầm, phục dựng và phát triển nền âm nhạc truyền thống của dân tộc; người thầy truyền cảm hứng vô tận cho thế hệ trẻ tiếp tục gặp gỡ và phát huy văn hóa nói chung, âm nhạc truyền thống của dân tộc nói riêng.

Trong hai ngày 9, 10/1, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho thanh thiếu nhi và người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Đồng Tháp. Tổng giá trị quà tặng tại Đồng Tháp gần 1 tỷ đồng.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Năm nay, T.Ư Đoàn sẽ tổ chức chương trình chăm lo Tết cho cán bộ chiến sĩ, nhân dân, thanh thiếu nhi tại các tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Bình, Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho người dân tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp)

Ngày 10/01, tại xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng 100 quà cho gia đình chính sách, neo đơn; 100 suất học bổng cho các bạn học sinh; 30 phần quà cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội có hoàn cảnh khó khăn. Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, tạo sân chơi lành mạnh, góp phần giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trao tặng 10 máy lọc nước cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở vùng biên giới, 1 bể bơi di động cho thiếu nhi, 30.000 cây giống ăn quả và 6.000 cây tre trồng trên tuyến đường tuần tra biên giới.