Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn:

Anh Lê Quốc Phong trao danh hiệu cho những cá nhân là điển hình tiêu biểu trong phong trào Thi đua yêu nước của T.Ư Đoàn giai đoạn 2015 - 2020. (Ảnh Ngọc Thắng)

Chiều 26.8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị điển hình tiên tiến Cơ quan T.Ư Đoàn, với sự tham dự của ông Phạm Thanh Hà, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, và 80 điển hình tiên tiến, đại diện cho hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan T.Ư Đoàn.
Truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên
Báo cáo tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, cho biết 5 năm qua (2015 - 2020), phong trào thi đua yêu nước của Cơ quan T.Ư Đoàn đã được quan tâm chỉ đạo; bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 10, lần thứ 11  và chủ đề công tác của từng năm để cụ thể về nội dung phong trào thi đua.
Nội dung phong trào thi đua yêu nước đã được các ban, đơn vị triển khai có hiệu quả, kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cơ quan T.Ư Đoàn hăng hái làm việc, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần vào thành tích thi đua chung của toàn Đoàn và khí thế thi đua chung của đất nước.
Một trong những phong trào nổi bật là thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Trong 5 năm qua, các ban, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan T.Ư Đoàn đã tích cực thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong đó, các ban, đơn vị khối phong trào đã tham mưu đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua trên các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, với nhiều đổi mới, sáng tạo, nhất là trong việc triển khai, cụ thể hóa các chủ trương công tác mới, trọng tâm của nhiệm kỳ.

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn:
Anh Nguyễn Anh Tuấn báo cáo tại hội nghị. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Theo anh Tuấn, các phong trào thi đua, chương trình, hoạt động trong toàn Đoàn do các ban, đơn vị khối phong trào tham mưu có nhiều đổi mới trong phương thức tổ chức, phát triển về quy mô, hiệu quả từng bước được nâng lên; nhiều chương trình, hoạt động có sức lan tỏa rộng, tạo môi trường, truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực.
Trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp, nhất là dịch Covid-19, các ban, đơn vị đã chủ động, kịp thời tham mưu đổi mới nội dung, phương thức triển khai hoạt động, triển khai phong trào, mang lại hiệu quả tích cực.
Các đơn vị khối trung tâm sự nghiệp có nhiều nỗ lực trong nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng và chuyển giao các mô hình mẫu về giáo dục kỹ năng xã hội, được nhân rộng trong phạm vi cả nước. Các đơn vị khối báo chí - xuất bản phản ánh kịp thời, sâu sắc các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi cả nước; chú trọng phát hiện, giới thiệu các tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong thanh thiếu nhi...


Nhiều cá nhân điển hình xuất sắc
Theo anh Tuấn, công tác thi đua, khen thưởng trong Cơ quan T.Ư Đoàn đã có những đổi mới tích cực. Các ban, đơn vị chủ động, tích cực nghiên cứu các ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong triển khai phong trào, tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến. Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” được triển khai sâu rộng, hiệu quả.
Trong phong trào thi đua yêu nước, đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích được Nhà nước và Ban Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý.
Những tấm gương người tốt, việc tốt, các tập thể và cá nhân điển hình xuất sắc đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý thức vươn lên lập những thành tích mới của cán bộ, đảng viên trong cơ quan...

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn:
Anh Lê Quốc Phong (thứ 4 từ phải qua) trao bằng khen cho những cá nhân tiêu biểu. (Ảnh Ngọc Thắng)

Tại hội nghị, T.Ư Đoàn đã biểu dương 9 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Cơ quan T.Ư Đoàn giai đoạn 2015 - 2020; trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho 1 tập thể và 3 cá nhân.


Phải tiên phong, sáng tạo
Tại hội nghị, anh Lê Quốc Phong đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025. Anh Phong đề nghị các ban, đơn vị và mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Cơ quan T.Ư Đoàn phải tiếp tục phát huy tinh thần “tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo” và thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
Trong đó, phải tiên phong và sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị Cơ quan T.Ư Đoàn giai đoạn 2010 - 2025; gương mẫu và bản lĩnh trong tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.
Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan T.Ư Đoàn phải luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đoàn kết để tạo ra sức mạnh đi được xa và vững chắc…

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn:

Ông Phạm Thanh Hà (thứ 5 từ phải sang) trao bằng khen cho những tập thể xuất sắc. (Ảnh Ngọc Thắng)


Đặc biệt, anh Phong cho rằng, một trong những bài học kinh nghiệm đáng quý để thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong Cơ quan T.Ư Đoàn là việc đẩy mạnh giới thiệu các tấm gương điển hình tiêu biểu.
“Một tấm gương sáng phải được nhiều người biết đến, nhiều người xem là hình mẫu trong phấn đấu rèn luyện. Tấm gương tiêu biểu phải có trách nhiệm tiếp tục rèn luyện và được tổ chức quan tâm tạo điều kiện rèn luyện, tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới, lôi cuốn, lan tỏa giá trị tích cực để nhiều người cùng thi đua, học tập, vươn lên trong công việc, cuộc sống”, anh Phong nhấn mạnh. 

(Theo Thanhnien.vn)