- ảnh 1

Một máy bay của British Airways. (Ảnh minh họa: Independent)

Trong đơn kiện gửi hãng hàng không, hành khách có tên là Stephen Prosser, 51 tuổi cho rằng ông đã bị đau lưng và tổn thương nhiều mô mềm, sau khi bị xếp ngồi cạnh một hành khách quá khổ trong một chuyến bay 13 tiếng từ Bangkok (Thái Lan) tới sân bay Heathrow (London) hồi tháng 1/2016. Ông đòi hãng này phải bồi thường 10.000 bảng Anh.

Ông Stephen cũng phản ánh trong đơn kiện, khẳng định rằng phi hành đoàn hôm đó đã lờ đi “khiếu nại” của ông và không cho ông đổi chỗ khác; Stephen đồng thời mô tả, vị khách ngoại cỡ ngồi cạnh ông cao khoảng 1,93m và nặng xấp xỉ 140kg, chiếm luôn cả chỗ ngồi của ông khiến ông “không thể ngồi tự nhiên thoải mái”.

Hậu quả, theo như ông Stephen mô tả, đã ảnh hưởng đến một đốt sống lưng của ông và thường xuyên gây ra các cơn co thắt cơ ở lưng.

Được biết, ông Stephen Prosser từng làm nghề kỹ sư dân dụng. Hiện ông không thể nhận thêm việc làm ngoài giờ do tình trạng sức khỏe và phải từ bỏ sở thích leo núi.

Về phía đại diện British Airways, Giám đốc Dịch vụ khách hàng của hãng này, Chris McLindon khẳng định trên chuyến bay hôm đó, ông Stephen trông không có vẻ gì là… không thoải mái cả. Thậm chí có lúc còn ngủ.

Vụ việc đang được tòa án giải quyết, theo Independent.