Ngày 31/5, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định vừa phối hợp với công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai “Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” đến Ban Giám hiệu và cán bộ phụ trách công tác bán trú tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 45 trường tiểu học có lớp bán trú trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ triển khai dự án Bữa ăn học đường trong công tác chuẩn bị bữa ăn bán trú năm học 2018-2019.

Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng là một trong những nội dung quan trọng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng, đầu tư và phát triển với sự tư vấn và hỗ trợ sâu sắc về mặt chuyên môn của Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế.

Dự án Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đã được áp dụng tại 34 tỉnh thành sau một năm - ảnh Internet

Phần mềm cung cấp cho nhà trường một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa.

Trong khuôn khổ Dự án, bộ áp phích "Ba phút thay đổi nhận thức" được triển khai đồng loạt đến các trường.

Với những kiến thức dinh dưỡng được minh họa sinh động, Bộ áp phích là công cụ giúp các trường giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho các bạn học sinh ngay từ những năm đầu tiểu học.

Trải qua hơn một năm nghiên cứu phát triển, sau đó được Hội đồng thẩm định của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Hội đồng thẩm định của Bộ GD&ĐT thông qua, các thực đơn trong Phần mềm không chỉ đa dạng, ngon miệng mà còn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Tính đến tháng 4/2018, Dự án Bữa ăn Học đường đã được triển khai đến 34 tỉnh thành với 2.910 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc thông qua áp dụng "Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng" trong công tác chuẩn bị thực đơn cũng như áp phích minh họa "3 phút thay đổi nhận thức" trong giáo dục kiến thức về dinh dưỡngcho các em học sinh.  Bình Định là tỉnh thứ 35 áp dụng Dự án này.

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)