Bộ ảnh khi trẻ em rời xa thế giới công nghệ hiện đại

Vũ Hồng Loan
Các bức hình đen trắng của nhiếp ảnh gia Christine đưa người xem trở về thời vô lo, vô nghĩ, rời xa thế giới hiện đại chỉ toàn máy móc và thiết bị điện tử.

Cô Christine hiện sống tại Đông Bắc Pennsylvania, Mỹ. Cô từng trải qua thời thơ ấu giản dị, thanh bình, gần như không có các thiết bị điện tử trong một vùng quê chan hòa ánh nắng ở Nam California. Là người sống hoài niệm và đa cảm, cô Christine luôn muốn lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp trong cuộc sống theo cách sống động nhất. 

Các tác phẩm của Christine khiến người xem tạm quên đi cuộc sống hiện đại xô bồ và trở lại với tuổi thơ vô tư, không lo nghĩ.

Những hình ảnh giản dị đã gắn liền với tuổi thơ của bao người.

 Các bạn nhỏ cùng nô đùa với nhau vô tư, hồn nhiên.

 Cô Christine đã ghi lại khoảnh khắc đời thường hàng ngày của 4 người con bằng những bức hình đen trắng tuyệt đẹp.

 Cô Christine đã tái hiện những giây phút vui chơi hồn nhiên, vô tư lự của 4 bạn.  

"Cùng vui chơi và khám phá thế giới ngoài đời thực sẽ giúp các con tương tác với nhau nhiều hơn, từ đó vun đắp nên tình cảm cao đẹp. Giá trị ấy không thể có được nếu những đứa trẻ chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, điện thoại", nữ nhiếp ảnh gia nói.   

"Các con tôi còn rất nhỏ. Tôi muốn chúng tận hưởng một tuổi thơ đúng nghĩa mà không có sự can thiệp của công nghệ", người mẹ chia sẻ. 

Hình ảnh hai bé trai ăn dưa hấu bên cầu thang vừa giản dị, vừa sống động.

Phút giây được ngồi vào lòng cha, cùng cha đọc báo gợi nhớ về ngày thơ bé êm đềm, ấm cúng.

Bạn nhỏ nào cũng thích thú nô đùa dưới làn nước mưa mát rượi.

Người mẹ tinh tế không quên chớp lấy những khoảnh khắc nhỏ bé, tĩnh lặng của con.

Không có thiết bị công nghệ, hai anh em gần gũi với nhau nhiều hơn. 

Tiếng cười rộn rã khi chơi trò té nước được người xem cảm nhận qua bức hình này.

Thực hiện bộ ảnh về tuổi thơ, nữ nhiếp ảnh gia mong muốn giúp các con lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, trong trẻo nhất của cuộc đời.  

Loan Vũ (Tổng hợp)

Ảnh: Bored Panda

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ ảnh khi trẻ em rời xa thế giới công nghệ hiện đại tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.