Những ngày tháng 4, tháng 5 hằng năm, các học sinh cuối cấp ở khắp nơi lại rộn ràng bước vào mùa chụp ảnh kỷ yếu để lưu giữ lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất thời học trò. Đủ mọi thể loại concept độc, lạ từ phong cách phương Đông đến những bộ ảnh chất Tây, từ cảm hứng lịch sử, văn học đến ý tưởng chất chơi, cool ngầu. Có bộ ảnh ngốn một số tiền không hề nhỏ, lên tới hàng chục triệu đồng khiến dân mạng phải há hốc mồm. Thế nhưng, khá lâu rồi mới thấy có một bộ ảnh kỷ yếu cá nhân có sự xuất hiện của phụ huynh gây xúc động mọi người đến thế! 

            Bộ ảnh mộc mạc giản dị...

wc_2_2dep
wc_3_2dep
Bộ ảnh mộc mạc giản dị...

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của một cô học trò đã gây sốt cộng đồng mạng. Không váy áo sặc sỡ, không bối cảnh lộng lẫy, không thiết bị quay hình xịn xò ấy thế nhưng xem qua ai cũng nghẹn ngào vì quá cảm xúc. Những tấm ảnh ghi lại cảnh người mẹ đang rạng rỡ, vui mừng vì thành tích học tập đáng tự hào của con gái trong căn nhà ọp ẹp và thiếu thốn.

      ... nhưng lại là những khoảnh khắc hết sức thân thương hàng ngày.

wc_5_2dep
... nhưng lại là những khoảnh khắc hết sức thân thương hàng ngày.

Được biết, nhân vật chính của câu chuyện trên là bạn Nguyễn Thị Kim Ngân - học sinh lớp 12A2 trường THPT Vĩnh Bình của huyện Gò công Tây - Tiền Giang. 10X có hoàn cảnh khó khăn, bố mất khi cô bạn vừa tròn 1 tuổi, kể từ đó, một mình mẹ phải nuôi Ngân ăn học.

Dù khó khăn là thế cô bạn luôn cố gắng và có thành tích học tập tốt.Ngân luôn duy trì được thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền và gần như đứng đầu trường về điểm số. Tham gia 2 cuộc thi học thuật do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổ chức, cô bạn đều đạt giải Nhất. Trong bộ ảnh, cô bạn cùng mẹ mình đang rạng rỡ với tấm bằng khen giải Nhất cuộc thi Đường Đến Vinh Quang.

Ngân và mẹ luôn bên cạnh và chăm sóc cho nhau.
Ngân và mẹ luôn bên cạnh và chăm sóc cho nhau.

Được biết, đây là dự án cá nhân được thực hiện bởi thầy Phạm Văn Thông, giáo viên trường THPT Ngô Văn Nhạc, Tiền Giang. Thầy cũng đã từng chụp rất nhiều bộ kỷ yếu cá nhân cho các bạn học sinh với cha mẹ mình. Thầy Thông luôn trăn trở và muốn ghi lại câu chuyện đẹp của các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên, nỗ lực trong học tập.

Không cần xa hoa lộng lẫy, không cần chi phí đắt tiền, nhưng bộ ảnh của thầy Thông thực hiện luôn chiếm trọn trái tim của những người từng xem qua. Suốt những năm tháng lao nhọc và tảo tần, thứ khiến cha mẹ chúng ta hạnh phúc nhất có lẽ chẳng gì ngoài niềm vui mỗi ngày đến trường và đạt được thành tích tốt, ngày một lớn khôn của con cái.

Chúng ta luôn có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một nơi để về đó là gia đình. Cha mẹ chính là người cho ta sự bao dung và vị tha, nguồn suối nóng chân thành của yêu thương, Vòng tay của cha mẹ chính là thứ mà tất cả kho báu trên Trái Đất không thể nào sánh được. Dù có đi đến những chốn xa xôi, cũng chẳng có nơi đâu bằng mái nhà bình dị.