Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới chính quyền, nhân dân và các thầy cô giáo, học sinh các trường học thuộc các tỉnh chịu thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Tới thăm Trường Mầm non Quảng Phú, Trường Tiểu học số 2 Quảng Phú và Trường THPT Quang Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nói riêng và toàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình nói chung để khắc phụ hậu quả lũ lụt, đưa hoạt động giáo dục trở lại bình thường, đảm bảo 100% học sinh đến lớp. Thứ trưởng cũng yêu cầu ngành Giáo dục Quảng Bình có kế hoạch và lên lịch cụ thể để dạy bù cho học sinh, đảm bảo đúng tiến độ chương trình, kế hoạch mà Bộ đã đề ra.

Bộ GD&ĐT chia sẻ, động viên thầy và trò vùng bão miền Trung 1

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 10 tại Trường tiểu học số 2 Quảng Phú

Theo báo cáo nhanh của của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, cơn bão số 10 đã gây ảnh hưởng hầu hết các trường trong toàn tỉnh, trong đó nhiều trường học bị hư hại nặng. Cụ thể có 46.800 m2 mái nhà, lớp học bị tốc mái, hơn 6.800 hàng rào bị sập, hơn 6.500m2 cửa kính bị vỡ, hơn 7.500 cây xanh bị gãy đổ, 235 phòng học bị hư hỏng nặng, 11 phòng học bị sập hoàn toàn, gần 800 bộ bàn ghế bị hư hại, … tổng thiệt hại ước tính trên 205 tỉ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra tình hình thiệt hại tại khu nội trú của Trường THPT Quang Trung, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra, ngành Giáo dục Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo các trường học khẩn trương khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, do thiệt hại quá nặng nên cần phải một thời gian nữa các trường học mới có thể khắc phục được hoàn toàn. Vấn đề quan nhất được ngành Giáo dục Quảng Bình đặt ra ngay lúc này là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh sau khi trở lại trường học cũng như ổn định cuộc sống cho giáo viên để họ yên tâm công tác.

Bộ GD&ĐT chia sẻ, động viên thầy và trò vùng bão miền Trung 2

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thay mặt Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho ngành giáo dục Quảng Bình.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và Công đoàn GDVN đã đến thăm, trao quà động viên các trường học trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, theo thống kê cho tới thời điểm này, tổng thiệt hại do cơn bão số 10 của ngành Giáo dục Hà Tĩnh là khoảng 100 tỷ đồng.

Tới thăm và động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường: Tiểu học Kỳ Thịnh 2, THPT Kỳ Anh, Mầm non Kỳ Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên nhà trường cùng các bạn học sinh cố gắng khắc phục thiệt hại để đảm bảo điều kiện học tập một cách tốt nhất. Thứ trưởng cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các trường học, học sinh vùng bị thiệt hại trong bão số 10 để không gián đoạn việc học của các bạn, tập trung vận động các em đến trường đầy đủ.

Bộ GD&ĐT chia sẻ, động viên thầy và trò vùng bão miền Trung 3

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Thay mặt Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, mỗi trường đến thăm đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã chuyển lời thăm hỏi động viên của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới chính quyền và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng cơn bão số 10 nói chung, các thầy cô giáo và học sinh các trường chịu ảnh hưởng mưa bão nói riêng. Mong thầy cô và các bạn học sinh sớm vượt qua khó khăn, ổn định việc dạy và học.

Theo Trung tâm truyền thông giáo dục