15h00 chiều này (27/1), đội tuyển U23 Việt Nam đá Chung kết với đội Uzbekistan. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa đổi với đất nước và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước, trong và sau trận Chung kết giải bóng đá U23 Châu Á năm 2018.

Ngày 26/1, Bộ GDĐT ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các Sở GDĐT, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm... bảo an ninh an toàn cho học sinh sinh viên trong các hoạt động cổ vũ U23 Việt Nam.
 
Theo đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, sinh viên trước, trong và sau trận chung kết giải bóng đá U23 Châu Á vào 15h ngày 27/1 giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan, Bộ GDĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường quản lý, tuyên truyền, nhắc nhở HSSV khi tham gia cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Làm sao để các hoạt động phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, các bạn không tham gia cổ vũ đua xe trái phép, không có hành vi quá khích, phản cảm.

Tại Hà Nội, Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường thuộc quyền quản lý; Hiệu trưởng các trường thuộc Sở tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nhẳc nhở học sinh, cán bộ,giáo viên, nhân viên khi tham gia cổ vũ, không có hành động quá khích, phản cảm, tham gia tụ tập đua xe trái phép vi phạm pháp luật.

Bộ GD&ĐT nhắc nhở học sinh không được quá khích trong trận chung kết U23 1

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Mặt khác, các đơn vị tiếp tục tăng cường quản lý và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong trường học, thực hiện nghiêm “Năm kỷ cương hành chính 2018”. Cử cán bộ theo dõi và kịp thời phối hợp cùng các cơ quan chức năng xử lý khi có vụ việc xảy ra đối với học sinh trên địa bàn.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng có văn bản đề nghị các trường THPT, phòng GD&ĐT các quận huyện, trung tâm GDTX đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong các đơn vị trường học trước, trong và sau trận chung kết U23 Châu Á.

Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các trường tăng cường quản lý cán bộ, giáo viên, HSSV, tuyên truyền, nhắc nhở không có hành động quá kích, phản cảm, tham gia đua xe, không để kẻ xấu lợi dụng…. Bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên.

Có kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn cơ quan, đơn vị; Cử cán bộ trực theo dõi và kịp thời xử lý khi có việc xảy ra đối với học sinh, sinh viên, đơn vị trên địa bàn và báo cáo Sở.

Sở GD&ĐT TP. HCM cũng đã có đề nghị các trường ĐH, CĐ, THPT phối hợp với cha, mẹ học sinh, tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở HSSV không có hành động quá khích, phản cảm, tham gia tụ tập đua xe trái phép. Tiếp tục tăng cường quản lý và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong học sinh sinh viên.

Cũng liên quan tới trận chung kết U23 châu Á, Bộ GD&ĐT cũng vừa mới phải lên tiếng cảnh báo về việc giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học xuất hiện trên mạng xã hội.

Minh Anh (tổng hợp)