Bộ GD&ĐT phê duyệt tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu dùng trong trường học

Bảo Bối
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt "Tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, học sinh". Tài liệu này từ nay sẽ được sử dụng để tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, cán bộ, giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, học sinh do Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (Chương trình Vận động chính sách y tế toàn cầu) Hoa Kỳ xây dựng.

Nội dung tài liệu được cập nhật các kiến thức thực hành cấp cứu nhi khoa mới nhất, trình bày dễ hiểu, dễ áp dụng, bao gồm các nội dung cấp cứu tai nạn thương tích thường gặp.

Học sinh thực hành sơ cứu khi gặp nạn (Ảnh minh hoạ)

Tài liệu gồm 10 bài với 2 phần: Phần 1: Sơ cấp cứu ban đầu; phần 2: Tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, học sinh (dị vật đường thở, tai nạn giao thông, ngã, ngộ độc, điện giật, bỏng, súc vật cắn và côn trùng đốt, đuối nước).

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tài liệu sẽ được sử dụng để tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, cán bộ, giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông khai thác, sử dụng làm tài liệu tập huấn, nghiên cứu nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, học sinh cho nhân viên y tế, cán bộ, giáo viên trong các cơ sở giáo dục.

Xem đầy đủ nội dung Tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu dùng trong trường học TẠI ĐÂY

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT phê duyệt tài liệu hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu dùng trong trường học tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Tâm sự của “một chiếc điều hoà”

Trong bức thư Nhật Duy đã “hoá thân” thành một “chiếc điều hoà” – vốn được ví như “Thiên thần mát lạnh” để gửi gắm đến cho chúng ta nhiều điều đáng suy ngẫm đấy bạn à!

Nữ thủ khoa khối C00: Học giỏi Lịch sử, không khó

Không chỉ đem lại kiến thức trong cuộc sống, khi đã đam mê và hứng thú với môn Lịch sử sẽ thấy các sự kiện không khô khan... Đó là chia sẻ của Nguyễn Hương Giang - lớp 12 Sử, Trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) cũng là nữ thủ khoa khối C00 toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với tổng điểm 29,75 (Lịch sử 10, Địa lý 10, Ngữ văn 9,75).