Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm liên kết thi chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật

Bảo Bối
Bộ GD&ĐT vừa có các quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và chứng chỉ tiếng Nhật Certificate Japanese - Language Proficiency.

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, Bộ đã phê duyệt cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD&ĐT TP.HCM liên kết tổ chức với Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của ĐH Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà xuất bản và Hội đồng Khảo thí ĐH Cambridge (Cambridge) tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trong vòng 5 năm.

Các chứng chỉ được cấp phép tổ chức thi bao gồm A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE).

Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm liên kết thi chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật - Ảnh 13 chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đã được cấp phép tổ chức thi cấp bằng trở lại

Lệ phí thi và các loại phí khác (nếu có) thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về giá của Nhà nước Việt Nam.

Kỳ thi cấp các chứng chỉ này sẽ được tổ chức tại số 94, đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM.

Ngoài ra, định kỳ 6 tháng một lần, trước ngày 25/6 và 25/12 hàng năm, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phải báo cáo về các hoạt động liên quan đến việc tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

Đơn vị này cũng phải chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GD&ĐT cũng như và cơ quan chuyên môn về giáo dục địa phương tại nơi có địa điểm thi.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng giao Cục Quản lý chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra và phối hợp với các đơn vị có liên quan thanh tra việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm liên kết thi chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật - Ảnh 2

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có các quyết định phê duyệt việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Nhật JLPT giữa các trường gồm Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Đại học Hà Nội và Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản.

Chứng chỉ được cấp là Certificate Japanese - Language Proficiency, thời hạn hoạt động liên kết là 5 năm tính từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành (30/11/2022)./.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm liên kết thi chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh thủ đô

Sáng 25/02, tại hội trường Thăng Long - trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra một sự kiện “Ngày hội Chuyên Văn” với sự tham dự của hàng trăm bạn học sinh có đam mê với môn Ngữ Văn của các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

"Bật mí" về ngôi trường chất lượng cao Chu Văn An

Nằm ở vị trí trung tâm quận Long Biên (Hà Nội), THCS Chu Văn An là một trong những trường công lập chất lượng cao hàng đầu của Thủ đô. Trường không chỉ “siêu xịn sò” về cơ sở vật chất mà còn là môi trường học tập lý tưởng, được nhiều phụ huynh và học sinh đặt trọn niềm tin yêu. Hãy cùng báo Đội “review” những điều đặc biệt thú vị ở ngôi trường này nhé!

Tặng máy tính cho trường miền núi

Ngày 22/2, thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã vui mừng đón nhận những phần quà thiết thực phục vụ học tập từ các nhà tài trợ.

Liên đội phó ham đọc sách

Liên đội phó của trường Tiểu học Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong năm học 2023-2024 là cậu bạn Nguyễn Minh Hiển, lớp 5H. Minh Hiển tự nhận xét về bản thân mình là người hài hước, vui vẻ, lạc quan. Đặc biệt, bạn ấy rất yêu thích việc đọc sách.

Thư viện thân thiện của trường Kim Đồng

Ghé thăm thư viện của trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), phóng viên báo Đội như lạc vào xứ sở của tri thức với không gian ngập tràn màu sắc và ánh sáng. Nơi đây đem đến niềm cảm hứng đọc sách, báo cho thầy trò nhà trường mỗi ngày.