Bộ GD&ĐT xác minh thông tin "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ"

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang xác minh thông tin “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với báo chí sáng 27/5, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang xác minh thông tin “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ" gây nhiều luồng ý kiến trái chiều thời gian vừa qua.

Theo vị này, Bộ GD&ĐT buộc phải vào cuộc bởi thông tin liên quan đến giáo viên, phụ huynh và học sinh này gây “ầm ĩ” trên mạng xã hội dù chưa rõ thực hư.

“Chúng tôi sẽ rà soát, nắm bắt thông tin và tiến hành một số biện pháp khoanh vùng để xem sự việc nếu có thực thì ở khu vực nào, diễn ra ở trường và lớp học nào”, vị này nói.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, khi xác minh được thông tin chính thức sẽ thông tin tới báo chí và dư luận. Vừa qua, mạng xã hội và dư luận xôn xao trước bài viết của một phụ huynh về việc “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ lớp”.

Nhiều trang mạng xã hội đăng tải lại bài viết này: “Lớp liên hoan cuối năm trước khi nghỉ hè, 31 bạn trong lớp được ăn còn một mình con chỉ biết nhìn các bạn trong tủi thân. Bức xúc, phụ huynh này đăng trên Facebook với nội dung: ‘Qũy lớp thì tôi đóng chứ quỹ hội tôi không đóng vì đấy là khoản phí không bắt buộc, ai thích thì đóng. Thế mà 31 học sinh trong lớp ăn liên hoan, lại thêm cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng Anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn, vậy mà để mình con tôi trơ mắt nhìn mọi người liên hoan trong vui vẻ".

Bài viết “học sinh không được ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” sau khi xuất hiện đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Đến thời điểm này, thông tin sự việc vẫn chưa được xác thực.

(theo Vietnamnet)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT xác minh thông tin "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ" tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác