Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới

Bảo Bối
Sáng 30/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã tới thăm, động viên học sinh, giáo viên một số trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm, động viên học sinh, giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm, động viên học sinh, giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Cùng đi có Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 và lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.

Tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Bộ trưởng đã tới thăm các lớp học và trò chuyện, động viên học sinh, giáo viên nhà trường.

Ghi nhận sự chuẩn bị của nhà trường cho năm học mới, Bộ trưởng mong rằng, chỉ còn vài ngày nữa chính thức bước vào năm học mới các thầy cô giáo sẽ tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng về chuyên môn, tâm thế, tình cảm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của các thầy cô giáo trong triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ trưởng chia sẻ, trong tinh thần đổi mới chung, Bộ GD&ĐT mong muốn từng trường học, từ cán bộ quản lý lãnh đạo nhà trường cho đến giáo viên có những điều chỉnh trong vai trò, trách nhiệm giáo dục.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới  ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đến thăm Trường THCS Hoàng Văn Thụ.

“Các thầy cô từ vai trò thiên về truyền thụ kiến thức chuyển sang là người tổ chức, dẫn dắt, hỗ trợ để phát triển năng lực cho học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô còn thực hiện hỗ trợ cho học sinh, đặc biệt là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số để đảm bảo sự công bằng giáo dục". Chia sẻ điều này, Bộ trưởng đồng thời mong rằng năm học mới, thầy và trò nhà trường sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ năm học, hoàn thành thật tốt các mục tiêu đổi mới, qua đó góp sức vào nhiệm vụ chung của toàn ngành.

Năm học 2023-2024, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông có 1630 học sinh với 36 lớp, trong đó có gần 50% học sinh là người dân tộc thiểu số. Nhà trường hiện có 54 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới  ảnh 2
Trong phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn từng trường học, từ cán bộ quản lý lãnh đạo nhà trường cho đến giáo viên có những điều chỉnh trong vai trò, trách nhiệm giáo dục.

Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ, khang trang, đồ dùng dạy học được trang bị phù hợp, đáp ứng việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, diện tích sân chơi, bãi tập thể dục, thể thao khá hẹp, chưa tương xứng với số lượng học sinh; các phòng học bộ môn, phòng chức năng vẫn còn thiếu…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song trong những năm qua, Trường THCS Hoàng Văn Thụ đã nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới  ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Tới thăm Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, huyện Đắk Glong, Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn, thách thức của thầy và trò nhà trường, khi đây là địa bàn còn nhiều khó khăn và trong bối cảnh ngành Giáo dục đang không ngừng đổi mới.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới  ảnh 4

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 chụp ảnh lưu niệm cùng cô trò của tỉnh Đắk Nông.

Nhắc tới trách nhiệm đảm bảo công bằng trong giáo dục, Bộ trưởng cho biết: Bộ GD&ĐT rất chú ý, quan tâm tới giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có giáo dục Tây Nguyên và giáo dục tỉnh Đắk Nông. Bộ trưởng mong muốn, các thầy cô giáo sẽ ra sức cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, thách thức để hoàn thành được mục tiêu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới  ảnh 5

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu trao tặng quà cho các nhà trường

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Bộ trưởng chúc các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng một năm học phía trước nhiều thành công, nhiều niềm vui, hạnh phúc trong công việc dạy và học.

Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng có 1304 học sinh, trong đó có 534 học sinh dân tộc thiểu số (chiếm 40,95%).

Tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ và Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Tư lệnh Quân khu 5 đã trao các phần quà tới học sinh các nhà trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh vùng khó trước thềm năm học mới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nơi "ươm mầm" những giấc mơ rực rỡ

Nằm ở trung tâm TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng từ lâu đã trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín, được đông đảo phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến. Không chỉ truyền dạy kiến thức, đây còn là nơi ươm mầm cho những ước mơ, khơi dậy niềm đam mê và sáng tạo trong mỗi học sinh.

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.