Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư và quà tới nữ sinh lớp 6 đề xuất ‘không thả bóng bay”

Hương Nguyễn 08:42 30/07/2019

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi thư khen ngợi và một món quà tới Nguyệt Linh – nữ sinh với ý tưởng không thả bóng bay để bảo vệ môi trường.

Trong thư, bác Trần Hồng Hà bày tỏ sự xúc động của mình trước những lời lẽ chân thành và vô cùng ý nghĩa của Linh.

Bác Hà cũng khẳng định, “việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là Con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ ý nghĩa hơn. Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa”.

Hành động nhỏ của Nguyệt Linh đã mang lại ý nghĩa lớn và thiết thực cho trái đất. Cuối thư, bác bày tỏ hy vọng, bắt đầu từ hành động này, Linh và các bạn trẻ sẽ cùng đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư và quà tới nữ sinh lớp 6 đề xuất ‘không thả bóng bay” 1

Bức thư Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi tới Nguyệt Linh

Đi kèm với bức thư là một món quà nhỏ bác Hà gửi tới Nguyệt Linh như một sự khuyến khích, động viên dành cho bạn.

Trước đó, cô bạn lớp 6 Nguyệt Linh đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi gửi thư tới hơn 40 trường với đề xuất không thả bóng bay dịp Khai giảng để bảo vệ môi trường.

Ý tưởng này của bạn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, không chỉ ở Hà Nội mà cả ở TP. Hồ Chí Minh. Nhiều trường dù không nhận được thư vẫn thể hiện sự đồng tình với Linh và khẳng định sẽ tổ chức một lễ khai giảng không bóng bay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều