Cách đây 10 năm, cô bạn Katie Ledecky vẫn chỉ là 1 mầm non ở môn thể thao bơi lội. Trong khi đó, Michael Phelps đã nằm trong top những VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới. Thành công của anh ở tuổi 21 khiến cho bất cứ ai yêu mến môn bơi cũng phải thán phục. Còn với những "kình ngư" đang ở lứa tuổi nhi đồng, anh là niềm cảm hứng bất tận để họ vươn lên. Katie Ledecky là một trong số đó.

Bức ảnh Katie Ledecky 9 tuổi gặp Michael Phelps gây sốt 1

Katie Ledecky gặp Michael Phelps vào năm chị lên 10 tuổi.

Bức ảnh cô nàng đang đứng gần Michael Phelps, có vẻ là đang xin chữ ký đang gây sốt trở lại vì một loạt những thành tích mà cả hai đã mang lại tại Olympic năm nay. Tính đến thời điểm này, đôi VĐV này đã giành tới 11 huy chương, trong đó có tới 9 HCV. Chắc hẳn các nhiếp ảnh gia chụp tấm ảnh này sẽ rất hạnh phúc, bởi họ đã chụp được không chỉ 1 mà là 2 VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao Mỹ.

Bức ảnh Katie Ledecky 9 tuổi gặp Michael Phelps gây sốt 2

Còn đây là hình ảnh của Ledecky và Phelps sau 10 năm tại Rio. Lúc này cả hai đã trở thành kình ngư số 1 thế giới xét về số huy chương mà họ giành được tại Olympic.

Bức ảnh Katie Ledecky 9 tuổi gặp Michael Phelps gây sốt 3

Chính Michael Phelps là người đã truyền cảm hứng để Katie Ledecky nỗ lực mỗi ngày. Giờ đây, sau những ngày tháng luyện tập không biết mệt mỏi, khó có nữ VĐV bơi lội nào có thể sánh được với kình ngư người Mỹ. Không chỉ Ledecky, Michael Phelps cũng là thần tượng, mục tiêu để kình ngư nổi tiếng của Singapore - Joseph Schooling theo đuổi. Anh chàng này chiến thắng chính Michael Phelps ở nội dung 100m bơi bướm để giành HCV. 

Bức ảnh Katie Ledecky 9 tuổi gặp Michael Phelps gây sốt 4

Schooling chụp ảnh cùng Michael Phelps khi nhỏ.

Bức ảnh Katie Ledecky 9 tuổi gặp Michael Phelps gây sốt 5

Michael Phelps sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những thế hệ VĐV bơi lội tiếp theo.

TP

Nguồn: BuzzFeed