Bức ảnh khác biệt về văn hóa tại Olympic gây sốt

Phạm Quang Trường
Bức ảnh này cho thấy rõ sự tương phản về văn hóa giữa phụ nữ đạo hồi và phương tây.

Mới đây, cư dân mạng thế giới đang phát sốt với bức ảnh nói lên sự khác biệt về văn hóa tại Thế vận hội Olympic đang diễn ra tại Rio de Janeiro. 

Bức ảnh của Lucy Nicholson với chú thích, "Không chỉ có VĐV Doaa Elghobashy (Ai Cập) và Kira Walkenhorst (Đức) trong giải đấu bóng chuyền bãi biển tại Olympic Rio de Janeiro 2016. Đây cũng là sự phản ánh sự khác biệt của nền văn hóa".

Bức ảnh đang gây sốt tại Olympic 2016.

Đối với truyền thống của người Hồi giáo, tôn giáo này không cho phép phụ nữ phô hình ảnh thiếu vải đối với người ngoài. Họ cũng phải sử dụng khăn trùm đầu theo đúng nghi lễ tôn giáo. Ở những nước Hồi giáo, đặc biệt là Trung Đông, không quấn hijab (khăn trùm đầu), phụ nữ sẽ bị nhìn với thái độ kỳ thị vì vi phạm lời dạy trong kinh Koran.

Trong khi đó vận động viên người Đức - Kira Walkenhorst mặc bikini khi thi đấu, điều này giúp chị thoải mái thực hiện các động tác. Ngoài ra, đối với người theo đạo Thiên Chúa hoặc không theo đạo tại châu Âu nói chung và Đức nói riêng, chuyện ăn mặc thế nào là tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người. Không bị bất cứ ai cấm cản.

Bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt xem và bình luận trên trang Bored Panda, đa phần mọi người đều đưa ra ý kiến tích cực. Đa phần người đọc bình luận rằng, sự khác biệt về văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi vùng đất, mỗi tôn giáo đều được tôn trọng tại Thế vận hội. Các vận động viên có thể ăn mặc tùy ý, miễn là họ có thể thi đấu tốt môn thể thao mình tham dự.

TP

Nguồn: Bored Panda

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bức ảnh khác biệt về văn hóa tại Olympic gây sốt tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.