Chụp ảnh kỷ yếu là cách để các bạn học sinh, sinh viên lưu giữ lại khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Đã qua cái thời cả lớp đứng nghiêm trang, cười tươi khi thợ chụp ảnh hô chụp.

Giờ đây, kỷ yếu của các bạn được đầu tư rất công phu với nhiều concept độc lạ. Thậm chí, có lớp còn chi số tiền lớn, bất chấp nắng mưa để có bức hình ưng ý.

Chi gần 70 triệu chụp kỷ yếu, tưởng nhàn nhã có ảnh đẹp nhưng nhìn hậu trường ai nấy cũng phải khóc thét - Ảnh 2
Kỷ yếu giờ đây được các bạn đầu tư rất công phu với nhiều concept độc lạ.

Mới đây, mạng xã hội một lần nữa phát sốt với concept Việt phục của các bạn học sinh lớp 12A8 trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An). Được biết, để thực hiện bộ ảnh này lớp đã phải đầu tư hơn 70 triệu. Chưa kể có những bạn sẽ thuê thêm thợ chụp ảnh riêng.

Trong khi mọi người đang háo hức chờ đợi siêu phẩm thì cô bạn Trần Khánh Linh, thành viên của lớp đã chia sẻ về video hậu trường. Trái với tưởng tượng của nhiều người, lớp đã rất vất vả để hoàn thành bộ ảnh này.

Chi gần 70 triệu chụp kỷ yếu, tưởng nhàn nhã có ảnh đẹp nhưng nhìn hậu trường ai nấy cũng phải khóc thét - Ảnh 1
Hậu trường chụp kỷ yếu của lớp cho thấy các bạn đã phải rất vất vả.

Cụ thể, trong video đăng tải, ngày các bạn chụp kỷ yếu mưa gió rất lớn. Thậm chí, có bạn cầm ô cũng bị thổi bay cả ô. Một nam sinh đang đi lên bậc cũng không chịu được sức gió, suýt ngã nên phải nán lại một lúc để giữ thăng bằng.

Địa điểm chụp chính là đền thờ vua Quang Trung, nằm ở núi Dũng Quyết (TP. Vinh, Nghệ An). Dù cả lớp đã xem dự báo thời tiết cảnh báo có mưa. Nhưng vì sắp lịch từ trước và có phần háo hức nên vẫn tổ chức đi chụp. Cơn mưa có kéo dài một lúc và sau các bạn vẫn có thể chụp như bình thường.

Chi gần 70 triệu chụp kỷ yếu, tưởng nhàn nhã có ảnh đẹp nhưng nhìn hậu trường ai nấy cũng phải khóc thét - Ảnh 3
Chi gần 70 triệu chụp kỷ yếu, tưởng nhàn nhã có ảnh đẹp nhưng nhìn hậu trường ai nấy cũng phải khóc thét - Ảnh 4
Chi gần 70 triệu chụp kỷ yếu, tưởng nhàn nhã có ảnh đẹp nhưng nhìn hậu trường ai nấy cũng phải khóc thét - Ảnh 6
Dù phải rất vất vả cho buổi chụp nhưng thành quả cuối cùng của các bạn cũng khá xứng đáng.

Theo Khánh Linh chia sẻ: "Quần áo thì ướt nhẹp hết, tóc với cả make up của nhiều bạn cũng bị hỏng. Vì mưa nên lúc tạo dáng cũng rất khó. Cả team thợ ảnh và lớp đều phải vật lộn mãi mới xong".

Đoạn video hậu trường của cô bạn thu hút tới gần 85.000 lượt yêu thích trên mạng xã hội TikTok. Nhiều bạn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước độ chịu chi cũng như hy sinh vì nghệ thuật của cả lớp.