Cà Mau: Học sinh lớp 3,4,5 chuyển sang học trực tuyến chính khóa từ hôm nay

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Từ ngày 22/11, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức dạy học trực tuyến chương trình chính khóa đối với lớp 3, lớp 4 và lớp 5.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương tổ chức dạy, học trực tuyến đối với một số môn học cho học sinh các khối từ lớp 3 đến lớp 5 theo chương trình chính khóa từ ngày 22/11.

Cà Mau: Học sinh lớp 3,4,5 chuyển sang học trực tuyến chính khá từ hôm nay - Ảnh 1

Theo đó, đối với khối lớp 3, các môn học bắt buộc gồm: Toán (3 tiết), Tiếng Việt (5 tiết), Đạo đức (1 tiết) và Tiếng Anh (2 tiết). Khối lớp 4 và lớp 5, các môn học bắt buộc bao gồm: Toán (3 tiết), Tiếng Việt (5 tiết), Khoa học (1 tiết), Đạo đức (1 tiết), Lịch sử và Địa lý (1 tiết), Tiếng Anh (2 tiết).
Giáo viên dạy các khối lớp 3, 4 và 5 sẽ chọn những nội dung cốt lõi, trọng tâm của bài mới theo chương trình môn học để dạy học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học trực tuyến. Riêng đối với học sinh khối lớp 1 và 2 hiện tại chưa tổ chức dạy học; UBND tỉnh Cà Mau khuyến khích các nhà trường bước đầu tổ chức hướng dẫn cho học sinh làm quen với mặt chữ, con số.
Về hình thức tổ chức dạy học, đối với môn học bắt buộc thì thời gian dạy trực tuyến không quá 30 phút/1 bài dạy. Sử dụng phần mềm dạy học của Viettel và VNPT Cà Mau. Ngoài ra, nhà trường có thể lựa chọn và sử dụng phần mềm dạy và học trực tuyến khác đảm bảo theo quy định hiện hành.
Để triển khai có hiệu quả hình thức dạy học trực tuyến chương trình chính khóa cho học sinh các khối lớp 3,4,5, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chỉ đạo các cơ sở giáo dục lập kế hoạch dạy học qua Internet, trên truyền hình; sắp xếp bố trí giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

 

Cà Mau: Học sinh lớp 3,4,5 chuyển sang học trực tuyến chính khá từ hôm nay - Ảnh 2

Chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên rà soát chương trình môn học, lựa chọn nội dung, biên soạn bài dạy, bài tập...; phân công cán bộ quản lý theo dõi, giáo viên giảng dạy; lập thời khóa biểu cho từng môn học, buổi học.
Quản lý tốt việc dạy và học trực tuyến của giáo viên và học sinh. Thông báo cụ thể lịch học trực tuyến, lịch phát sóng trên truyền hình, thời khóa biểu dạy học trực tuyến đến tất cả học sinh, và phụ huynh.
Bên cạnh đó, rà soát, lập danh sách những học sinh không có điều kiện học trực tuyến. Khi trở lại trường học bình thường, yêu cầu hiệu trưởng sắp xếp thời gian, phân công giáo viên dạy lại cho số học sinh này, nhằm giúp các em hoàn thành và theo kịp chương trình môn học theo kế hoạch.
Đồng thời, phối hợp với giáo viên bộ môn tổ chức kiểm tra, giám sát, theo dõi tình hình học tập của học sinh; phối hợp với phụ huynh đôn đốc, theo dõi, kiểm tra tình hình học tập của học sinh theo từng môn học, từng buổi học.
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại Cà Mau đang có nhiều phức tạp, số ca F0 tăng cao mỗi ngày, việc tổ chức dạy học trực tuyến chương trình chính khóa cho học sinh các khối lớp 3,4,5 vừa nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, ngăn chặn tình trạng dịch bệnh lây lan trong trường học. Đồng thời đảm bảo được tiến độ dạy học của năm học 2021-2022.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Học sinh lớp 3,4,5 chuyển sang học trực tuyến chính khóa từ hôm nay tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nơi "ươm mầm" những giấc mơ rực rỡ

Nằm ở trung tâm TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng từ lâu đã trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín, được đông đảo phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến. Không chỉ truyền dạy kiến thức, đây còn là nơi ươm mầm cho những ước mơ, khơi dậy niềm đam mê và sáng tạo trong mỗi học sinh.

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.