Tin giáo dục hôm nay, sáng 2/11, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau Phạm Hoàng Gan cho biết, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh vừa có văn bản về việc tạm dừng dạy, học trực tiếp tại trường đối với 16 trường học ở “vùng xanh” của huyện Đầm Dơi và huyện Thới Bình. “Các trường Tiểu học tiếp tục nghỉ, riêng các trường Trung học cơ sở thì chuyển sang dạy và học trực tuyến theo kế hoạch đã phê duyệt”, ông Gan chia sẻ.

Cà Mau tạm dừng dạy học trực tiếp sau 1 tuần mở cửa trường - Ảnh 1
Cà Mau tạm dừng dạy học trực tiếp sau 1 tuần mở cửa trường

Trước đó, từ ngày 25/10, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã cho phép hơn 7.800 học sinh tại 18 trường Tiểu học và THCS thuộc “vùng xanh” của huyện Thới Bình và huyện Đầm Dơi trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, chỉ có 16/18 trường được triển khai.
Quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp, tỷ lệ học sinh đến lớp đạt khoảng hơn 80%. Nhưng trong những ngày gần đây, số F0 trong cộng đồng ở Cà Mau không ngừng tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến việc học và sự an toàn của các em học sinh nên ngành giáo dục tỉnh đã quyết định tạm dừng việc đến trường học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến như trước đây. 
Theo số liệu mới công bố từ Sở Y tế Cà Mau, toàn tỉnh hiện có 3/101 đơn vị cấp xã và tương đương thuộc nhóm nguy cơ cấp độ 4 (vùng đỏ); 4/101 đơn vị cấp xã ở nhóm cấp độ 3 (vùng cam); 11/101 đơn vị cấp xã ở nhóm cấp độ 2 (vùng vàng) và 83/101 đơn vị cấp xã và tương đương còn lại thuộc vùng xanh (cấp độ 1).

Cà Mau tạm dừng dạy học trực tiếp sau 1 tuần mở cửa trường - Ảnh 2
Học sinh các trường trên địa bàn huyện Đầm Dơi và Thới Bình tạm dừng dạy học trực tiếp

Riêng trong ngày hôm qua (1/11), tỉnh Cà Mau đã có thêm 57 ca F0, nhưng có đến 26 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm covid-19 trên toàn tỉnh từ đầu năm 2021 đến nay là 1.931. Trong số đó, có 910 F0 thuộc trường hợp di dời từ nhiều tỉnh, thành về trong hơn 1 tháng qua.