Trong khuôn khổ “Ngày hội Back to School” vừa diễn ra tại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội), NXB Kim Đồng phối hợp với Học viện Sáng tạo S3 tổ chức chương trình Giao lưu - Tương tác và Trải nghiệm “Tớ là chuyên gia STEM” vào ngày 10/8 vừa qua.

Tại chương trình, độc giả nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh đã được trực tiếp tham gia khám phá và trải nghiệm nội dung trong các Bộ sách STEM mới nhất của Nhà xuất bản, dành cho lứa tuổi Nhi đồng và Thiếu niên.

Với 8 cuốn sách liên quan tới nhiều ngành nghề STEM khác nhau, các bạn nhỏ có thể thỏa thích thử tài trí tuệ, vượt qua thử thách. Những ngành nghề STEM mà NXB Kim Đồng muốn giới thiệu với các bạn đều là những ngành nghề thời thượng nhất và đã giúp các bạn hiểu hơn về công việc thông qua những thao tác cụ thể.

Tại gian Học Viện Kiến Trúc Sư đã có sẵn một khu sa bàn với kích thước 0.7m x 1m. Nhiệm vụ của các bạn nhỏ là trở thành kiến trúc sư xây dựng bệnh viện, ngôi nhà, tòa tháp, cây cối… bằng những vật liệu đã có.

Gian hoạt động thứ hai là gian Học Viện Bác Sĩ. Tại gian Học Viện Bác Sĩ, các bạn nhỏ sẽ được trở thành Bác Sĩ, tìm hiểu và lắp ráp một bộ xương người hoàn chỉnh, sau đó các bạn sẽ được thực hành nghe tim phổi bằng một chiếc ống nghe tự chế đặc biệt.

Tại gian Học viện Phi Công, các Phi Công sẽ được trải nghiệm một thiết bị đo vận tốc của máy bay, sau đó sẽ chế tạo 1 chiếc chong chóng trực thăng cho riêng mình.

Và cuối cùng là Gian Học Viện Khoa Học, các bạn nhỏ sẽ được tham gia các trải nghiệm: chế tạo con quay màu sắc và cùng nhau học về trộn màu ánh sáng. Ngoài ra các bạn sẽ vẽ những bông hoa bằng bộ bánh răng đặc biệt của chương trình.

Chương trình Giao lưu - Tương tác và Trải nghiệm: "Tớ là chuyên gia STEM" như một hoạt động ngoại khóa với bao trải nghiệm mới lạ sẽ là những kỉ niệm đẹp mà NXB Kim Đồng muốn dành tặng các bạn nhỏ trước khi bước vào năm học với.