Viết tiếp “Trung thu mơ ước”

Các bạn nhỏ phía Nam vui hội trông trăng 1

Các bạn ở mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa (TP.Hồ Chí Minh) thể hiện năng khiếu của mình trong chương trình “Trung thu mơ ước”.

Các bạn nhỏ phía Nam vui hội trông trăng 2

Say sưa vẽ lồng đèn.

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành ngày Tết đặc biệt của thiếu nhi chúng mình tuy nhiên không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn, vẫn còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố… thì việc đón Tết Trung Thu chỉ là niềm mơ ước.

Với mong muốn mang đến cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cơ hội được hưởng một mùa Trung thu trọn vẹn, Đường sách TP.HCM tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước 2018” cho 800 bạn ở các mái ấm, trường tình thương thuộc khu vực TP.HCM và Bình Dương.

Các bạn cùng làm lồng đèn, tô tượng, vẽ tranh chủ đề trung thu… Khu vực đọc sách, truyện thiếu nhi các em sẽ được tham gia các hoạt động như đọc sách và được tặng những cuốn sách thiếu nhi thú vị. Khu vực ăn uống các em sẽ được phục vụ các phần ăn như bánh, kẹo, nước và sữa. Khu vực thực nghiệm, khám phá các em sẽ được tham gia các thí nghiệm kỳ thú giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm.

Đặc biệt, các bạn được đưa đón tận nơi, được phục vụ bữa ăn chính từ McDonald’s Việt Nam và thưởng thức các món ăn vặt từ Tân Việt Sin Foods. Khi ra về mỗi bạn còn được tặng một ba lô, tập, lồng đèn, bánh, kẹo và sữa.

Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm”

Các bạn nhỏ phía Nam vui hội trông trăng 3

Lồng đèn khổng lồ ở Nhà Thiếu nhi TP.Hồ Chí Minh.

Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh dành trọn hai ngày tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các bạn thiếu nhi ở 24 quận huyện tại TP.Hồ Chí Minh đến tham gia.

Những hoạt động sôi nổi có thể kể đến chính là “Hội thi trưng bày mâm cỗ” từ nguyên liệu các loại trái cây, hoa, lá, rau, củ, bánh Trung thu, đèn cầy, lồng đèn; “Hội thi làm lồng đèn” với những chiếc lồng đèn kích thước trên 1,2 mét; “Sân chơi khéo tay, khoa học vui” như làm bánh phục linh, tô tượng, tranh cát, bàn tay lửa, thi đấu Roboncon …

Riêng các bạn có hoàn cảnh khó khăn, còn được thưởng thức chương trình văn nghệ “Đêm hội trăng rằm” cả hai đêm 23 và 24/9/2018 (14 và 15/8 âm lịch) với nhiều tiết mục đặc biệt: Xiếc, ảo thuật, văn nghệ Thiếu nhi, trò chơi sân khấu, hướng dẫn múa dân vũ …

600 bạn nhỏ mầm non và tiểu học tham gia Liên hoan “Em hát với đêm Trăng rằm”

Các bạn nhỏ phía Nam vui hội trông trăng 4

Các bạn nhỏ xinh tươi trong tiết mục văn nghệ.

Hơn 600 bạn nhỏ đến từ 19 trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học trên địa bàn thành phố Cà Mau tham gia Liên hoan “Em hát với đêm Trăng rằm” trong 02 đêm 19 và 20/9/2018 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau. 54 tiết mục văn nghệ được các bạn biểu diễn gồm các thể loại: Ca, múa, độc tấu,...nội dung xoay quanh về Tết Trung thu, ca ngợi về Đảng, về Bác Hồ kính yêu, về thầy cô, tuổi thơ…

Chương trình do Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Cà Mau và Phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em & Bình đẳng giới (Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh) tổ chức.