Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình này, cô Phạm Bích Ngà (Người sáng lập và điều hành trường Ngôi sao Hà Nội) cho biết: "Hội chợ Từ thiện năm nay nhằm gây quỹ từ thiện để xây dựng, trang bị đồ dùng học tập, thư viện cho trường Mầm non và Tiểu học Xu Chín xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Đây là một xã rất nghèo với 100% người H’Mông sinh sống. Nhà trường mong muốn các em học sinh biết sẻ chia và trân trọng giá trị của sức lao động thông qua những hoạt động thiết thực và bổ ích".

Các bạn học sinh trường Ngôi sao đã mang tới hội chợ rất nhiều kế hoạch kinh doanh do chính mình xây dựng và triển khai để gây quỹ từ thiện như: Bông hoa yêu thương, Đổi bọc vở nilon lấy bọc vỏ giấy, Mầm giá yêu thương. Những hoạt động thiết thực này giúp các bạn học sinh biết chia sẻ, yêu thương và trân trọng giá trị của lao động.

Hội chợ thu hút sự tham gia của khoảng 6.000 người và hơn 70 gian hàng như ẩm thực ba miền, trò chơi dân gian, gian hàng gia dụng,…

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Hội chợ cũng là dịp để các bạn ấy tìm hiểu thêm về văn hóa dân gian truyền thống, kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng và biết cách yêu thương gia đình. Đặc biệt, chương trình còn có ý nghĩa giáo dục các bạn nhỏ biết ơn cha mẹ, thầy cô; trân trọng bạn bè, nhất là biết trân trọng những gì mình đang có.

Gian hàng của các lớp được đầu tư trang trí rực rỡ, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thể hiện rõ nét chủ đề: “Mái trường ước mơ”

Nhiều bạn học sinh đảm nhiệm công việc giới thiệu sản phẩm của lớp mình đến khách thăm quan

Bên cạnh ý nghĩa giáo dục, Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 còn hướng đến mục đích nhân văn là lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

Vương Thị Vân (Giáo viên chủ nhiệm lớp 2.A2) chia sẻ: "Trước khi tham gia hội chờ này, cô cũng cho các bạn trong lớp xem video về hoàn cảnh khó khăn của học sinh trên vùng cao. Từ đó, các bạn cảm nhận được rằng mình đang được học ở một ngôi trường sạch đẹp, khang trang và đó chính là giấc mơ của các bạn nhỏ vùng cao. Hội chợ xuân lần này giúp các bạn biết chia sẻ, góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc qhuyên góp từ thiện".

Bạn Khánh Chi cùng cô giáo Chủ nhiệm lớp 2.A2

Bạn Khánh Chi (lớp 2.A2) trường Ngôi sao Hà Nội chia sẻ: "Mình cảm thấy rất là vui và háo hức. Mình được bán bánh cùng cô giáo và các bạn trong lớp. Ngoài ra, mình còn mua đồ từ gian hàng của các bạn lớp khác, thăm quan và chơi các trò chơi truyền thống. Mình mong muốn các bạn sẽ tham gia Hội chợ Xuân đông hơn nữa để chúng mình có tiền ủng hộ đến những bạn nhỏ còn gặp khó khăn".

Bạn Diệu Linh (lớp 3.B0) hào hứng cho biết: "Không khí Hội chợ xuân năm nay rất náo nhiệt. Lớp mình có gian hàng "đổi bọc vở nilon lấy bọc vỏ giấy". Đây là lần đầu tiên mình được đóng vai trò là người bán hàng. Mình mong muốn từ những việc làm nhỏ của chúng mình có thể phần nào đó góp tiền vào xây dựng ngôi trường mới cho các bạn ở vùng khó khăn".