Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Một trong những cung thẳng tính, bộc trực, không bao giờ làm chuyện khuất tất, giấu giếm người khác. Với tính cách "ruột để ngoài da" đó của mình mà Nhân Mã dễ "gây thù chuốc oán" với người xung quanh. 

Nhưng vốn dĩ họ cũng chẳng quan tâm đến sự đời và "miệng lưỡi thế gian" là mấy nên bản thân đắc tội với người khác nhưng lại không hề hay biết. Có lẽ lời khuyên hợp với Nhân Mã là không phải có gì đều nói nấy, hãy biết cách "giữ lại" cho mình một chút gì đó. Việc "gây thù chuốc oán" với người khác không đem lại lợi ích cho bạn mà còn khiến bạn mất nhiều mối quan hệ. 

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Nóng nảy, bộp chộp bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo, những chú cừu cứ luôn vô tâm, vô tư rồi gây ra "vô số tội". Bạch Dương thường không phân chia thứ tự công việc, khi cơn giận bốc lên họ thường làm hỏng bét mọi thứ. Mặc dù đó là vì tính cách cá nhân nhưng họ lại rất hay trút lên người khác nên chuyện đắc tội với người xung quanh là "chuyện như cơm bữa".

Hơn nữa Bạch Dương không giỏi trong việc nhìn sắc mặt người khác, thường xuyên gặp phải tình trạng nói chuyện không hợp với hoàn cảnh. Chính vì vậy mà Bạch Dương rất dễ bị hiểu nhầm mà đánh mất thiện cảm từ mọi người. Kiềm chế tính nóng nảy, vội vã của mình lại, "uốn lưỡi 7 lần" trước khi nói sẽ giúp Bạch Dương tránh khỏi họa "từ miệng mà ra".

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Những chú sư tử "cuồng nộ" dù có tài nhưng vì thích thể hiện bản thân và kiêu ngạo, lại hay "giở giọng" dạy đời người khác khiến họ cảm thấy không được vui khi làm việc cùng.

Tất nhiên không ai có thể coi thường khả năng của Sư Tử nhưng suy cho cùng ai cũng thích người khiêm tốn, nhã nhặn hơn là người có tính tình ngạo mạn như Sư Tử. Vậy cho nên các cô nàng, anh chàng Sư Tử lưu ý hơn nữa trong cách giao tiếp với mọi người nhé.

Thiên Bình (24/9 – 22/10)

"Gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ" chính là nói về "vị anh hùng" Thiên Bình của chúng ta - hiện thân của công lý. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là hành động "bao đồng" khi cứ chỉa mũi vào việc của người khác. 

Khi có chuyện xảy ra Thiên Bình nhất định phải làm rõ xem ai đúng ai sai. Với tính cách công bằng như vậy trong cuộc sống cũng như công việc Thiên Bình rất dễ đắc tội với người khác và tự chuốc họa vào thân mình. Biết rằng trong cuộc sống này rất ít người có thể vì người khác đứng ra nói lên câu công bằng, nhưng dù sao đi nữa bạn vẫn phải cẩn trọng hơn, việc gì nên nói thì nói, việc gì không nên nói thì đừng nên xen vào kẻo lại "họa vô đơn chí".

Theo Yan