Những nhà khoa học tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London đã tìm thấy việc tiếp xúc nhiều với tia cực tím B giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cận thị. Quan trọng, hấp thụ đủ ánh nắng mặt trời trong thời thơ ấu khi trưởng thành trẻ sẽ không bị cận thị.

Các chuyên gia đã thu thập thông tin của 4.187 người. 4166 người tham dự phải kiểm tra thị lực, xét nghiệm máu và đã được điều tra viên đào tạo phỏng vấn sử dụng một bảng câu hỏi có cấu trúc. Sau khi loại trừ các yếu tố khác nhau, cuối cùng nhóm nghiên cứu tìm ra 371 người bị cận thị và 2.797 mà không gặp vấn đề về thị lực.

Các nhà khoa học Anh:

Họ cũng phát hiện ra rằng sự gia tăng tiếp xúc UVB ở lứa tuổi từ 14-19 tuổi và 20-39 tuổi có liên quan với tỷ lệ giảm cận thị. Thậm chí Vitamin D một khi đã thiếu ánh sáng mặt trời thì không phát huy được tác dụng.

Theo tác giả nghiên cứu, sự liên kết giữa UVB, giáo dục, và cận thị vẫn còn ngay cả sau khi điều chỉnh tương ứng. Điều này cho thấy rằng những người có trình độ học vấn cao không được tiếp xúc ánh sáng ngoài trời sẽ đối mặt với nguy cơ cận thị cao hơn.

Do đó, hãy cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi còn nhỏ để không bị cận khi trưởng thành!

Theo emdep/Dailymail