Trung Quốc

Tết Nguyên đán của Trung Quốc, hay còn gọi là Lễ hội Mùa xuân, là dịp lễ quan trọng và phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Các hoạt động ăn mừng Tết ở Trung Quốc thường kéo dài từ ngày 1/1 âm lịch đến ngày 15/1 âm lịch hàng năm. Đây là khoảng thời gian để đoàn tụ gia đình, thăm họ hàng, người thân và bạn bè cũng như chúc tụng năm mới.

Kì nghỉ Tết Nguyên đán còn được gọi là kì nghỉ Tuần lễ vàng (Golden Week). Tuần lễ Vàng là tên được đặt cho một kỳ nghỉ lễ quốc gia kéo dài 7 ngày, bắt đầu được thực hiện từ năm 2000, theo trang Chinese Town.

Thời gian nghỉ lễ kéo dài cũng cho phép người dân Trung Quốc có thể về quê thăm gia đình kể cả khi ở xa. Ngày nay, có rất nhiều người dân Trung Quốc đi làm xa quê.

Du lịch là hoạt động phổ biến nhất trong dịp Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc. Kỳ nghỉ kéo dài một tuần là thời gian hoàn hảo cho các chuyến du lịch gia đình, và số lượng khách du lịch tăng đáng kể mỗi năm.

Các thành phố lớn như Thượng Hải và Bắc Kinh là điểm đến du lịch đến phổ biến nhất, theo B2B International. Những điểm đến khác bao gồm Hàng Châu, Tây An, Hồng Kông và Hạ Môn.

Singapore

Kì nghỉ Tết Nguyên đán của người dân Singapore có thể kéo dài 3-4 ngày tùy theo mỗi năm nhưng đều rất tưng bừng và rực rỡ.

Tết Nguyên đán âm lịch là Tết cổ truyền của người Singapore vì vậy không có gì lạ lẫm khi người dân nơi đây rất coi trọng những ngày này. Những ngày Tết ở Singapore diễn ra Lễ hội mùa xuân với 3 sự kiện nổi bật: Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Singapore River Hongbao và Lễ hội đường phố Chingay cùng nhiều hoạt động khác.

Đến với Singapore dịp Tết, khách du lịch sẽ được hòa mình vào lễ hội đường phố vô cùng hoành tráng, màn pháo hoa rực sắc, múa lân, múa rồng và lễ hội đèn lồng.

Malaysia

1/4 dân số Malaysia có nguồn gốc Trung Quốc, do đó, Tết Nguyên đán là một dịp lễ rất quan trọng và được coi là kì nghỉ chính thức toàn quốc.

Cũng như nhiều quốc gia khác, Tết Nguyên đán ở Malaysia cũng là thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân, theo Wonderful Malaysia.

Philippines

Tuy không phải là một kỳ nghỉ lễ chính thức ở Philippines, người dân ở Philippines sẽ được nghỉ vào ngày mùng 1 tết để ăn mừng năm mới.

Trong dịp này, những thành phố đông người gốc Hoa như Cebu hay Davao ngập tràn không khí Tết với những màn múa sư tử, mua rồng, diễu hành trên khắp phố phường, theo báo Philstar. Người tham gia thường diện trang phục màu đỏ rực rỡ và nhảy múa cùng đoàn người.

Hàn Quốc

Tết Hàn Quốc hay còn gọi là Seollal là một trong những kì nghỉ lễ quan trọng nhất của người dân xứ sở kim chi. Kì nghỉ chính thức kéo dài 3 ngày: ngày 30 Tết, ngày mùng 1 và mùng 2. Nếu một trong ba ngày này trùng với Chủ nhật, người dân sẽ được nghỉ bù thêm một ngày.

 

Kim Hiền (Tổng hợp)