Pháp

Các quốc gia trên thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) thế nào? 1

Hoa violet tím là biểu tượng trong ngày 8/3 tại Pháp. Hoa violet là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bé nhỏ nhưng chân thành, cùng với niềm hạnh phúc nhỏ nhoi trong cuộc sống. Vào ngày này, những người phụ nữ Pháp thường được tặng hoa violet tím hoặc hoa lan chuông.

Italia

Các quốc gia trên thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) thế nào? 2

Tại đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp, người phụ nữ thường được tặng hoa mimosa màu. Loài hoa Mimosa được yêu thích không chỉ bởi dáng cây đẹp, cành lá lấp lánh ánh bạc, chùm hoa vàng rực rỡ kiêu sa đầy quyến rũ mà chúng còn được yêu thích bởi chính ý nghĩa của chúng. Theo quan niệm xa xưa, loài hoa Mimosa này tượng trưng cho những tình cảm chân thành, thầm kín và sự cảm thông sâu sắc.

Thêm vào đó, trong những ngày này, phụ nữ Italia còn nhận được rất nhiều dịch vụ miễn khí khác như kiểm tra sức khỏe hoặc những phiếu mua hàng giảm giá.

Nga

Cũng giống Italia, loài hoa mimosa cũng được phái nam ưu ái dành tặng phụ nữ. Bên cạnh đó, chocolate, mỹ phẩm, trang sức, đồ dùng gia đình cũng là một trong số những món quà được lựa chọn cho ngày 8/3.

Bồ Đào Nha

Tại Bồ Đào Nha, phụ nữ thường tụ tập nhau lại để tổ chức tiệc chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ vào đêm 8/3. Đáng chú ý là bữa tiệc này chỉ bao gồm những người phụ nữ với nhau mà thôi.

Ấn Độ

Các quốc gia trên thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) thế nào? 3

Tại Ấn Độ, nhiều lễ hội được tổ chức trong ngày này. Một số tổ chức của phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ (NGO), sinh viên và các nhà hoạt động xã hội tích cực tham gia vào các hội thảo khác nhau, các cuộc biểu tình quần chúng; những bộ phim và các chương trình phim tài liệu được công chiếu và một số vấn đề nhạy cảm giới được tổ chức để khơi dậy nhận thức chung.

Trung Quốc

Ngày Quốc tế Phụ nữ được xem như ngày quốc lễ và phụ nữ sẽ được nghỉ nửa ngày mà không phải đi làm. Trẻ em và các ông bố cùng nhau làm việc nhà và chuẩn bị quà tặng mẹ, bà hoặc những thành viên nữ trong gia đình để kỉ niệm ngày 8/3. Đặc biệt, ở một vài nơi tại Trung Quốc còn tổ chức những cuộc thi leo núi để chào mừng sự kiện này.

Brazil

Tại đây, ngày của Quốc tế Phụ nữ được tổ chức rất náo nhiệt. Trong ngày 8/3, những người đàn ông thường tặng hoa và những món quà nhỏ cho những người phụ nữ xung quanh mình như mẹ, vợ hay bạn bè, đồng nghiệp. Đôi khi, phụ nữ có được món quà từ cấp trên của mình. Trong trường học, học sinh thường mang quà tặng cô giáo trong ngày này.

Ở một số nước như Croatia, Hungary, Bungari, ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức náo nhiệt. Trong ngày này, đàn ông thường tặng hoa và những món quà nhỏ cho mẹ, vợ, bạn gái, đồng nghiệp… Trong trường học, học sinh thường mang quà tặng cho cô giáo trong ngày này.