Còn gì tuyệt hơn là được tận hưởng hương thơm nhè nhẹ của lá dứa quyện vào với vị thơm của mít và béo béo của kem tạo nên hương vị không thể chối từ. Hãy cũng bắt tay vào làm crepe lá dứa nhân mít độc đáo nhé!
Nguyên liệu để làm món bánh crepe mít
Phần vỏ bánh:
1. Bột mì 100g
2. Đường 20g
3. Cốt dừa 100g
4. Sữa tươi không đường 200ml
5. Trứng gà 2 quả
6. Cốt lá dứa 3ml
7. Bơ 50g
Phần nhân bánh kem tươi
1. Whipping cream để lạnh 150ml
2. Đường 15g
3. Cùi mít mật 150g
Cách làm bánh crepe lá dứa nhân mít:
1. Rây bột và đường vào âu, trộn đều hai hỗn hợp trên. Cho sữa, đường, trứng, cốt dừa vào hỗn hợp trên và trộn đều. Lọc hỗn hợp trên hai lần cho thật mịn, bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Lấy âu bột ra khỏi tủ lạnh và trộn đều với nước cốt lá dứa.
2. Cho whipping cream, đường vào âu, dùng máy đánh cho tới khi hỗn hợp trên đặc lại, hạ tốc độ máy đánh tiếp tới khi hỗm hợp cứng và mịn. Để kem vào ngăn mát tủ lạnh tới khi sử dụng.
3. Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan hết rồi chắt bơ ra một cái bát nhỏ, chỉ để lại một ít láng đều trong chảo. Quấy đều bột rồi múc 1 muỗng bột vào chảo, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều trên mặt chảo. Rán bánh trên lửa nhỏ chừng 1-2 phút, khi thấy bánh se lại lấy bánh ra và làm lần lượt cho tới khi hết số bột trong âu.
4. Bánh lấy ra để nguội, úp mặt mịn của bánh xuống đĩa, cho lần lượt phần kem rồi đến cùi mít. Gập 4 góc để gói lại. Làm lần lượt cho tới hết bánh.
Lưu ý:
- Khi đánh kem nên để âu whipping cream trong nước có đá lạnh và để trước
khi đánh 15 phút. Như vậy kem sẽ nhanh cứng và mịn hơn.
- Khi rán bánh phải để lửa thật nhỏ, để bánh không bị cháy.
- Luôn quấy bột bánh trước khi rán thì bột sẽ không bị lắng và vón cục.
- Bảo quản bánh trong hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với bánh crepe mít độc đáo nha!
Mỹ Linh
(Ảnh tổng hợp nguồn Internet)