Từng miếng khoai tây giòn rụm, đậm vị sẽ là lựa chọn không thể thiếu với những cô nàng, anh chàng thích ăn vặt. Cùng học cách làm để mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)
1. Khoai tây: 500g
2. Muối tinh: 8g
3. Muối mì tôm: 2 gói hoặc Bột phô mai
4. Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu:
1. Hòa tan 8g muối vào bát tô nước
2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao (hoặc nạo) thái thành từng lát tròn mỏng vào bát nước đã hòa tan muối, ngâm chừng 15 phút, vớt ra để ráo.
Cách làm khoai tây lắc giòn tan, đậm vị:
1. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, cho khoai tây vào chiên vàng đều hai mặt.
2. Vớt khoai tây ra bát, cho 1 gói gia vị mì tôm vào rồi lắc thật đều để khoai ngấm gia vị.
Cho khoai ra đĩa và thưởng thức, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon tuyệt để đãi bạn bè và gia đình mình rồi đó.
Lưu ý :
Khoai tây khi còn nóng sẽ dễ ngấm muối hơn và sẽ giòn hơn.
Ăn kèm với tương ớt sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.
Khánh Linh
(Ảnh: Feedy)