Cách làm khoai tây lắc giòn tan, đậm vị

Dương Diệu Linh
Từng miếng khoai tây giòn rụm, đậm vị sẽ là lựa chọn không thể thiếu với những cô nàng, anh chàng thích ăn vặt. Cùng học cách làm để mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từng miếng khoai tây giòn rụm, đậm vị sẽ là lựa chọn không thể thiếu với những cô nàng, anh chàng thích ăn vặt. Cùng học cách làm để mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)

1. Khoai tây: 500g

2. Muối tinh: 8g

3. Muối mì tôm: 2 gói hoặc Bột phô mai

4. Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

1. Hòa tan 8g muối vào bát tô nước

2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao (hoặc nạo) thái thành từng lát tròn mỏng vào bát nước đã hòa tan muối, ngâm chừng 15 phút, vớt ra để ráo.

Cách làm khoai tây lắc giòn tan, đậm vị

Cách làm khoai tây lắc giòn tan, đậm vị:

1. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, cho khoai tây vào chiên vàng đều hai mặt.

2. Vớt khoai tây ra bát, cho 1 gói gia vị mì tôm vào rồi lắc thật đều để khoai ngấm gia vị.

Cách làm khoai tây lắc giòn tan, đậm vị

Cho khoai ra đĩa và thưởng thức, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon tuyệt để đãi bạn bè và gia đình mình rồi đó.

Cách làm khoai tây lắc giòn tan, đậm vị

Lưu ý :

Khoai tây khi còn nóng sẽ dễ ngấm muối hơn và sẽ giòn hơn.

Ăn kèm với tương ớt sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.

Khánh Linh

(Ảnh: Feedy)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm khoai tây lắc giòn tan, đậm vị tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.