Theo dược học cổ truyền, hoa chuối có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, bình can tiêu ứ, thông kinh hoạt lạc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầy bụng, ợ chua, hoa mắt chóng mặt, đau tức vùng tim, rối loạn kinh nguyệt, chỉ khát nhuận phế, thông huyết mạch, lợi xương tủy...
Hoa chuối còn chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho những người có vấn đề về đường ruột, là liều thuốc chữa trị trầm cảm tự nhiên mà không có tác dụng phụ. Hoa chuối có chứa magne, giúp giảm lo lắng và kích thích tinh thần.
Như vậy, bổ sung hoa chuối vào thực đơn không chỉ để cả nhà có món ngon mà còn vui vẻ, mạnh khỏe rồi! Lăn vào bếp thôi! ^^
Chuẩn bị:
- Hoa chuối
- Lá tía tô thái sợi
- Lạc rang chín
- Ớt thái nhỏ
- Tỏi đập nhỏ
Gia vị pha nước sốt chua ngọt: Chanh, muối, đường
Cách làm món hoa chuối xào chua ngọt:
1. Hoa chuối thái sợi, ngâm giấm và ít muối khoảng nửa tiếng, rửa lại nhiều lần cho hết nhựa rồi vớt ra, vắt khô.
2. Pha nước sốt chua ngọt: chanh, đường , muối nêm nếm vừa miệng.
3. Cho ít dầu xào với tỏi, hoa chuối vào xào đảo nhanh đổ nước sốt chua ngọt vào xào tiếp, gần chín cho lá tía tô đảo đều. Bày ra đĩa cho lạc rắc lên trên.
Món này rất thơm mùi lạc và vị chua ngọt dai sật sật của hoa chuối. Ngon chảy nước miếng rùi! >.<
Tham khảo Bếp Pan Rua