Theo CNN, cuộc đấu giá trực tuyến kéo dài một tuần trên trang Trade Me cho giống cây trầu bà lá xẻ loại nhỏ, lá có nhiều màu sắc khác nhau vừa kết thúc với giá chốt bán kỷ lục là 14.000 bảng Anh. Tên đầy đủ của giống cây này là Rhaphidophora Tetrasperma, thường được gọi là monstera lá nhỏ.

Millie Silvester, người phát ngôn của trang web đấu giá Trade Me chia sẻ rằng, đây là cây cảnh trong nhà đắt nhất mà họ từng bán được. "Sau cuộc đấu giá nảy lửa với hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 người theo dõi, vào những phút cuối cùng loài cây quý hiếm này đã bán được giá kỷ lục. Điều này cho thấy loài cây này được yêu thích đến mức nào", người phát ngôn nhấn mạnh.

Một người bán có nick là "Hurley88" đã mô tả về cây trầu bà đột biến cực quý hiếm này. Cây trầu bà có 8 lá với chiếc lá thứ 9 sắp phát triển. Mỗi lá đều có độ uốn lượn tuyệt vời. Thân và rễ đều phát triển khỏe mạnh trong chiếc chậu có đường kính 14cm.

Cái cây đặc biệt: Chỉ có 9 lá nhưng được bán với giá 453 triệu đồng - Ảnh 1
Cây trầu bà đột biến cực hiếm này chỉ có 9 lá được bán với giá 453 triệu đồng.

Cây trầu bà này đặc biệt quý hiếm và đắt vì lá của nó pha trộn nhiều màu sắc khác nhau do đột biến. Rhaphidophora Tetrasperma có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. Khi cây đột biến, lá của nó có nhiều màu khác nhau.

Giống cây này được nhà thực vật học người Anh tên là Joseph Dalton Hooker phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh khi sống ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp và có thể cao tới 3,6m.

Theo ông Millie Silvester, kể từ tháng 5/2019, giá trung bình của một cây cảnh trong nhà ở New Zealand đã tăng mạnh. Đặc biệt, giá của các loại cây cảnh quý hiếm, đột biến đã tăng theo cấp số nhân.

Người này cũng chia sẻ thêm, cây trồng trong nhà đã trở thành mặt hàng hot trong những năm gần đây. Trang web đấu giá này đã chứng kiến giá cả ngày càng tăng lên khi nhiều người New Zealand thích thú với thú chơi cây này.