Làm việc ở nơi xứ người giữa đại dịch COVID-19 quả thực không phải là điều dễ dàng, nhiều giáo viên ngoại quốc rơi vào tình thế khó khăn. Từ sinh hoạt đến giảng dạy đều bị xáo trộn, ước mong trở về quê hương chưa bao giờ xa vời đến thế.

Hiểu những nỗi niềm của thầy giáo người nước ngoài của mình khi không thể về nhà trong suốt 1 năm qua, cô bạn La Đoan Nhã (lớp 3.3, trường Quốc tế tại TP.HCM) đã đứng lên “bục dũng khí” để thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình của mình. 

Cô bạn La Đoan Nhã.
Cô bạn La Đoan Nhã.

“Hôm nay mình muốn gửi lời cảm ơn đến những giáo viên người nước ngoài trong suốt mùa dịch COVID-19. Thầy cô người nước ngoài của chúng mình không thể trở về nhà suốt 1 năm. Mình nghĩ thầy cô sẽ rất lo lắng, buồn bã và cô đơn”, cô bạn nói. 

“Dù vậy, thầy cô vẫn luôn mỉm cười, quan tâm chăm sóc và làm hết sức mình để mang những điều tốt nhất cho chúng mình. Với mình là thầy Tim – giáo viên tiếng Anh của tụi mình. 

Thầy giáo Timothy John Forbes Biggs
Thầy giáo Timothy John Forbes Biggs

Tên thầy là Tim, trong tiếng Việt là trái tim. Mình nghĩ đó là lý do tại sao thầy dạy tụi mình rất nhiệt tình”, Đoan Nhã giới thiệu về người thầy đặc biệt của mình. 

Cùng với lời động viên vô cùng chân thành, cô bạn còn có món quà dành cho thầy Tim: “Mình có món quà muốn tặng thầy đó là một bức tranh. Mình vẽ bức tranh này với hy vọng dịch COVID-19 sẽ nhanh chóng kết thúc và thầy có thể được về nhà. 

Mình cũng muốn các bạn học sinh có thể thể hiện tình cảm và lời cảm ơn tới thầy cô người nước ngoài trong mùa dịch COVID-19 này. Từ giờ đến lúc đó, luôn có học sinh và ngôi nhà UKA luôn ở bên thầy cô. Tụi con yêu thầy”.

Khoảnh khắc Đoan Nhã tặng món quà đặc biệt cho thầy giáo gây xúc động 
Khoảnh khắc Đoan Nhã tặng món quà đặc biệt cho thầy giáo gây xúc động 
Cái ôm ấm áp của 2 thầy trò.
Cái ôm ấm áp của 2 thầy trò.

Sau khi nhận được món quà bất ngờ từ cô bạn thầy Tim đã rất xúc động và cũng gửi lời cảm ơn tới Đoan Nhã: “Cảm ơn con rất nhiều, công chúa. Những điều mà con nói thật sự có ý nghĩa rất lớn với thầy. Thầy cô cũng yêu quý con và những học sinh ở đây”,  thầy Tim bày tỏ. 

Có lẽ đây sẽ là kỷ niệm đẹp của thầy mà mỗi khi nhớ lại sẽ cảm thấy thật tuyệt vời vì khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam các bạn học sinh đã khiến thầy cảm nhận được sự ủng hộ hết mình và tình yêu thương, đó chính là động lực để thầy vượt qua tất cả.