Cùng với Marcus Rashford, một tiền đạo khác đang chật vật tìm lại phong độ và chỗ đứng trong MU đó là Mason Greenwood.

Cầu thủ trẻ người Anh chỉ có duy nhất 1 bàn thắng sau 10 lần ra sân gần nhất cho Quỷ Đỏ trên mọi đấu trường. Ở giải đấu lớn nhất nước Anh mọi thứ còn tệ hơn, Greenwood đã không ghi bàn ở Ngoại hạng Anh từ tháng 10 năm ngoái sau trận đấu với Leicester City.

Bàn thắng gần nhất của Mason Greenwood ở Ngoại hạng Anh là một pha sút xa vô cùng đẹp mắt.
Bàn thắng gần nhất của Mason Greenwood ở Ngoại hạng Anh là một pha sút xa vô cùng đẹp mắt.

Khởi đầu mùa giải năm nay đầy ấn tượng với 3 bàn sau 3 trận, thế nhưng trong 19 trận đấu tiếp theo, Greenwood chỉ đóng góp thêm 2 bàn thắng. Rõ ràng, sự có mặt của siêu sao Cristiano Ronaldo đã giảm đi hiệu năng ghi bàn của chấn sút trẻ người Anh. Tuy nhiên, không một cầu thủ nào có thể sử dụng lý do này để biện minh cho phong độ yếu kém của mình.

 - Ảnh 3

Ở 2 trận đấu gần nhất của MU, CR7 vắng mặt và Greenwood có cơ hội ra sân. Trên thực tế, chính khao khát được thể hiện bản thân đã khiến Greenwood vô tình tạo nên rào cản lớn trong việc phát huy hết khả năng của mình.

Trong 2 trận đấu với Aston Villa ở FA Cup và Ngoại hạng Anh, Mason Greenwood đã khiến những người đồng đội xung quanh anh phải bất mãn và có phần không hài lòng. Pha đi bóng cá nhân thay vì chuyền dọn cỗ cho Rashford ghi bàn đã khiến Rashford không thèm băng vào đá bồi, hay cú sút xa có phần tham lam khi Cavani ở ngay sau và trong tư thế thuận lợi hơn đã khiến Greenwood bị soi mói.

 - Ảnh 3

Chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng của Greenwood. Mới 20 tuổi nhưng anh đã xô đổ nhiều kỷ lục và tạo ra vô số siêu phẩm đẹp mắt. Tính ích kỷ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để một chân sút thể hiện mình, thật khó để bỏ đi tính cách này. Thế nhưng MU thời điểm hiện tại cần những cầu thủ biết cách bỏ qua cái tôi của cá nhân để đóng góp cho tập thể. Mason Greenwood nếu muốn được ra sân thi đấu và chứng tỏ mình, trước hết cần bỏ qua cái tôi và chơi bóng vì một tập thể chung.