Cảm động anh trai bán tranh để mua đồ chơi cho em bị bệnh 1

Trong 3 tháng qua, Haden 10 tuổi đã mở một cửa hàng bán tranh trước cửa nhà để kiếm tiền cho em trai chữa bệnh. (Ảnh WCNC)

 Anh chàng Haden sinh sống tại Lincolnton, North Carolina, Mỹ cùng mẹ và em trai của mình. Với mong muốn kiếm tiền mua đồ chơi cho người em trai Max đang mắc chứng bệnh hiếm gặp. Mỗi bức vẽ có thể là bản phác thảo con rồng hay một nhân vật Pokemon nào đó...Sau đó cậu bán với giá 1 USD. Hành động này của người anh Haden khiến nhiều người khâm phục và cảm động.

Max (7 tuổi) là em trai của Haden được bác sĩ chẩn đoán tình hình sức khỏe rất kém khi mắc chứng tràn dịch màng phổi và còn 1 khối u não. Dù đã trải qua phẫu thuật nhưng không thành công, bác sĩ cho rằng sang tháng 4 tình hình sẽ càng ngày xấu đi và chưa tìm ra cách điều trị hợp lý cho cậu bé. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã không thể cho Max có những thứ đồ chơi như mong muốn. Chính vì thế mà người anh trai Haden đã nghĩ ra cách bán những bức tranh của mình.

Cảm động anh trai bán tranh để mua đồ chơi cho em bị bệnh 2

 Số tiền thu được từ những bức tranh đã giúp hai anh em có thêm thật nhiều kỷ niệm đẹp. Họ được đi du lịch tới những vùng đất mới mà trước đó chưa từng đặt chân tới và mua thứ đồ chơi Lego yêu thích. (Ảnh WCNC)

Cô Cynthia, mẹ của Haden cho biết: "Haden cũng bị mắc chứng tự kỷ. Những bức tranh chính là cách để cậu ấy thể hiện suy nghĩ. Haden mang giấy và bút chì bất cứ nơi nào cậu đi. Khi được nhiều người biết đến và giúp đỡ, chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại yêu cầu Haden vẽ tranh".

Cậu bạn 10 tuổi này còn nổi tiếng ở tiểu bang North Carolina vì những hành động cao đẹp. Haden thường sử dụng tiền tiết kiệm của mình để mua thức ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở một nhà hàng hay trại dưỡng lão.

 Ngọc Hà (Tổng hợp)