Theo Daily Mail, cậu bé Jake bị mắc chứng liệt não, phần bên phải cơ thể khó hoạt động theo yêu cầu của não bộ dẫn đến mọi hành động trở nên khó cử động hơn. Để Jake không bị đứng bét trong cuộc thi, Albert đã luôn chạy theo bên cạnh Jake, cùng cậu bạn đặt chân đến điểm kết thúc. Cảnh tượng này làm những phụ huynh ở khán đài vô cùng cảm động.

Mẹ bạn Jake, cô Sarah, 38 tuổi, đã rớt nước mắt chia sẻ rằng: "Thầy cô và bạn bè đều rất thân thiện, họ đều đối xử tốt với Jake". Me Jake cũng nói với phóng viên rằng: "Hành động của Albert thật sự rất cảm động, chúng tôi hy vọng có thể nhìn thấy cảnh ấm áp này một lần nữa".

Cô Hanna, mẹ bạn Albert chia sẻ thêm rằng chạy cùng Jake đến chặng đường cuối cùng là quyết định của chính Albert, cậu bé không chịu tác động từ bất kỳ ai cho hành động này của mình.

Cả hai bạn đã kết thúc cuộc thi của mình trong tiếng vỗ tay và reo hò của khán giả, phụ huynh trên khán đài.

Cô Lutkin, 38 tuổi, mẹ của bạn Stan, cho biết: "Albert là một cậu bé rất chu đáo và luôn quan tâm đến bạn bè, nhờ có Albert mà Jake trở nên tự tin hơn trong khoảng thời gian qua".

"Jake và Albert là bạn tốt của nhau từ năm ngoái, hai bạn ấy thường chơi chung với nhau. Hành động của Albert còn làm tôi vui mừng hơn cả khi cậu bé đạt giải quán quân. Chúng tôi vô cùng tự hào về cách đối xử với bạn bè của Albert", mẹ bạn Albert nói thêm.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail