Cảm động cậu bé chịu thua để chạy cùng bạn bị liệt não

Vũ Hồng Loan
Trong đại hội thể thao của một trường tiểu học tại thành phố Hull, cậu bé 6 tuổi Albert Luthkin đã chấp nhận về bét cuộc thi để chạy cùng người bạn bị liệt não Jake Gladstone.

Theo Daily Mail, cậu bé Jake bị mắc chứng liệt não, phần bên phải cơ thể khó hoạt động theo yêu cầu của não bộ dẫn đến mọi hành động trở nên khó cử động hơn. Để Jake không bị đứng bét trong cuộc thi, Albert đã luôn chạy theo bên cạnh Jake, cùng cậu bạn đặt chân đến điểm kết thúc. Cảnh tượng này làm những phụ huynh ở khán đài vô cùng cảm động.

Mẹ bạn Jake, cô Sarah, 38 tuổi, đã rớt nước mắt chia sẻ rằng: "Thầy cô và bạn bè đều rất thân thiện, họ đều đối xử tốt với Jake". Me Jake cũng nói với phóng viên rằng: "Hành động của Albert thật sự rất cảm động, chúng tôi hy vọng có thể nhìn thấy cảnh ấm áp này một lần nữa".

Cô Hanna, mẹ bạn Albert chia sẻ thêm rằng chạy cùng Jake đến chặng đường cuối cùng là quyết định của chính Albert, cậu bé không chịu tác động từ bất kỳ ai cho hành động này của mình.

Cả hai bạn đã kết thúc cuộc thi của mình trong tiếng vỗ tay và reo hò của khán giả, phụ huynh trên khán đài.

Cô Lutkin, 38 tuổi, mẹ của bạn Stan, cho biết: "Albert là một cậu bé rất chu đáo và luôn quan tâm đến bạn bè, nhờ có Albert mà Jake trở nên tự tin hơn trong khoảng thời gian qua".

"Jake và Albert là bạn tốt của nhau từ năm ngoái, hai bạn ấy thường chơi chung với nhau. Hành động của Albert còn làm tôi vui mừng hơn cả khi cậu bé đạt giải quán quân. Chúng tôi vô cùng tự hào về cách đối xử với bạn bè của Albert", mẹ bạn Albert nói thêm.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Cảm động cậu bé chịu thua để chạy cùng bạn bị liệt não tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.