Việc giúp đỡ một người đàn ông nghèo vô tình gặp và còn sẵn sàng chở người đó một đoạn đường mà chẳng mảy may lo sợ hay đề phòng thì hẳn nhiên là điều không phải ai cũng làm được.

Đó có lẽ cũng là lý do khiến một hành động đơn giản của cô gái trẻ cũng trở nên vô cùng có ý nghĩa và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

Cô gái ngồi nói chuyện, hỏi han người đàn ông vô gia cư. (Ảnh: Beatvn).

Một tài khoản Facebook có tên là Dương Quang đã kể lại câu chuyện mà chính anh là người chứng kiến từ đầu tới cuối như sau:

"Khoảng vào 9 rưỡi tối khi trời vừa tạnh mưa thì mình có đứng ở cổng Big C Thăng Long chờ bạn, bắt gặp được hành động đáng ngưỡng mộ của bạn gái này với 1 ông cụ vô gia cư.

Trước đó, ông đang ngồi gần chỗ mình để ăn cái bánh mì, quần áo đầu tóc đều bị ướt. Quần còn thay ra cho khô xong lại mặc vào chứ chả có cái nào nữa cả.

Xong bạn nữ này đi qua thấy liền quay xe lại, vào hỏi han nói chuyện với ông rồi tiếp tục phóng xe ngược chiều đi mua cho ông cái bánh mì nữa.

Sau đó bạn ấy tươi cười ngồi tâm sự hỏi han với ông tầm 5 phút. Mình nghe rõ bạn ý còn hỏi thăm ông muốn về đâu? Cháu đèo ông đi!

Và sau đó để ông lên xe, lúc lên còn tí ngã, mình định ra đỡ nhưng ông ngồi vững lại rồi. Việc làm của bạn gái này thật sự khiến mình thấy rất cảm động, bạn ấy là con gái mà nghĩ được trong khi mình đứng gần ông từ đầu mà không nghĩ đến việc đó.

Với những người như này thì đúng là không nên cho tiền mà nên cho họ miếng ăn. Mình muốn đăng lên để cho mọi người thấy và sẽ làm được nhiều điều có ý nghĩa tương tự".

Cô gái thậm chí còn sẵn sàng chở giúp người đàn ông vô gia cư một đoạn đường. (Ảnh: Beatvn).

Sau khi đọc xong câu chuyện, người thì bán tín bán nghi vào tính chân thực của nó, người thì không khỏi bất ngờ, khen ngợi hành động của cô gái.

Một người bạn có tài khoản Quang Uno xúc động bình luận: "Cảm ơn cô gái ko quen, rồi hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn. Cô gái đáng yêu nhất đây rồi!".

Với số đông khi chứng kiến cảnh một người đàn ông vô gia cư ngồi trên vỉa hè thì đều có suy nghĩ muốn được giúp đỡ, thế nhưng từ suy nghĩ tới hành động là cả "một đoạn đường" rất dài, mà nhất là khi ấy trời đã tối muộn và vừa mới mưa xong.

Cô gái đã làm được điều mà không phải ai cũng có thể làm được lúc đó và hành động ấy xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Loan Vũ

(Tổng hợp)