Kantar Worldpanel ComTech mới đây đã phát đi báo cáo của mình về thị trường hệ điều hành smartphone trong quý I năm nay, trong đó nêu rõ Apple vẫn có một vị trí vững chắc tại Mỹ nhưng lại đang mất thị phần tại Châu Á. Thực tế, nhiều báo cáo trước đó cũng đề cập đén việc Apple đang gặp nhiều khó khăn tại các thị trường quan trọng ở Châu Á như Trung Quốc với một phần nguyên nhân đến từ việc vài năm trở lại đây iphone không có nhiều thay đổi về mặt ngoại hình trong khi đó sự cạnh tranh về giá smartphonr ngày càng khốc liệt. Vì lý do này, người hâm mộ Apple càng có lý do để chờ đón iphone 8, chiếc smartphone sẽ làm thay đổi diện dạo của iPhone trong vài năm trở lại đây.

Mới đây, nhà thiết kế @bro.king đã trở lại cùng những hình ảnh thiết kế mới nhất liên quan đến iPhone 8 của mình. Trước đó, những hình ảnh mà @bro.king thực hện đã được đánh giá rất cao nhờ sự chân thực và mô phỏng theo đúng những tin đồn.

Cận cảnh iPhone 8 không viền màn hình đẹp mướt mải 1

Trong concept của mình, @bro.king tiếp tục hình dung iPhone 8 có phần mặt trước gần như được bao phủ toàn bộ bởi màn hình. Máy không có nút Home ở mặt trước. Vì thế, mọi tương tác của người dùng sẽ được thực hiện qua các phím ảo trên màn hình. Nhiều người kì vọng cảm biến vân tay sẽ được tích hợp trực tiếp bên dưới màn hình, thay vì phải đưa ra mặt lưng như cách Samsung làm với bom tấn Galaxy S8.

Cận cảnh iPhone 8 không viền màn hình đẹp mướt mải 2

Về chất liệu thân máy, iPhone 8 nhiều khả năng sẽ tận dụng thiết kế hai mặt kính trong khi đó phần sườn máy cấu thành từ thép không gỉ. Chất liệu kính được cho là sẽ giúp khả năng sạc không dây của iPhone 8 vận hành tốt hơn chất liệu kim loại như hiện nay. Dù vậy, điểm trừ của chất liệu này là việc dễ bám dính mồ hôi, dấu vân tay.

Cận cảnh iPhone 8 không viền màn hình đẹp mướt mải 3

Nếu không có gì thay đổi, iPhone 8 vẫn sẽ được trình làng vào tháng 9 năm nay, bên cạnh hai thiết bị khác có thể là iPhone 7s và iPhone 7s Plus. iPhone 8 sẽ được giới thiệu song song cùng phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS mới nhất, iOS 11.

Theo Trí thức trẻ