Cẩn thận với bệnh viêm da dị ứng từ những sản phẩm hóa trang ngày lễ Halloween

Khiết Anh (Tổng hợp) 11:03 31/10/2019

Các sản phẩm hóa trang cho ngày Halloween đa số là kém chất lượng, chứa nhiều chì, phẩm màu gây bít lỗ chân lông, viêm da, dị ứng và tổn thương da nghiêm trọng.

Ngày 30/10, lãnh đạo bệnh viện Da liễu TH.HCM cho biết vào dịp Halloween hàng năm, bệnh viện lại tiếp nhận nhiều trường hợp bị viêm da tiếp xúc do sử dụng các sản phẩm hóa trang không rõ nguồn gốc và kém chất lượng. Bác sĩ Lư Huỳnh Thanh Thảo (Bệnh viên Da liễu TP.HCM) cho biết thêm, da các bạn nhỏ thường nhạy cảm và dễ tổn thương hơn, do đó cần phải thận trọng trong việc lựa chọn trang phục và đồ hóa trang ở lớp nhằm tránh dị ứng có thể xảy ra.

Để ngày lễ Halloween của bé luôn vui-khỏe-an toàn, bác sĩ Lư Huỳnh Thanh Thảo khuyến cáo:

Hạn chế hóa trang lên mặt

Cẩn thận với bệnh viêm da dị ứng từ những sản phẩm hóa trang ngày lễ Halloween  1

Khi chơi Halloween nên lựa chọn những nhân vật đơn giản không cần phức tạp trong khâu họa mặt cũng như trang phục. Để bảo vệ da trước khi hóa trang, cần thử các sản phẩm lên vùng da nhỏ để xem phản ứng trước khi dùng trực tiếp lên mặt.

Ngoài ra cũng nên lưu ý không sử dụng đồ trang điểm có mùi thơm, chất bảo quản hay thuốc nhuộm màu. Sau khi hóa trang cần tẩy trang sạch sẽ bằng các sản phẩm dịu nhẹ và phù hợp với làn da.

Làm sạch mặt nạ trước khi đeo

Cẩn thận với bệnh viêm da dị ứng từ những sản phẩm hóa trang ngày lễ Halloween  2

Mặt nạ hóa trang chưa được kiểm  định chất lượng có thể là một trong những nguyên nhân gây dị ứng da mặt. Vì vậy, tất cả mọi người trước khi đeo mặt nạ cần phải tẩy rửa sạch sẽ, tránh mắc phải tình trạng phồng rộp da mặt, đỏ ửng và ngứa rát.

Chọn trang phục mềm mại, thấm hút tốt

Cẩn thận với bệnh viêm da dị ứng từ những sản phẩm hóa trang ngày lễ Halloween  3

Trang phục hóa trang nên chọn loại có chất liệu mềm mại, thoáng mát, thấm hút tốt để tránh cọ xát làm tổn thương da. Cẩn thận hơn, người hóa trang có thể mặc một bộ đồ cotton bó sát bên trong để tránh đồ hóa trang tiếp xúc trực tiếp với làn da của mình.

Loại bỏ các phụ kiện có chứa Nicken và Coban

Cẩn thận với bệnh viêm da dị ứng từ những sản phẩm hóa trang ngày lễ Halloween  4

Các sản phẩm có chứa Nicken và Coban (được thêm vào trong các phụ kiện như thắt lưng, đũa phép, dây kéo, khuyên tai hay thanh kiếm giả) khi sử dụng sẽ gây tình trạng viêm da tiếp xúc.

Để an toàn, người dùng nên lót một lớp vải giữa da và các phụ kiện trên hoặc tốt nhất là hạn chế dùng chúng. Tóc giả có thể sử dụng nhưng cần lót bên trong tránh cọ vào tóc và da đầu.

Làm sạch đồ trang trí trước khi sử dụng lại

Cẩn thận với bệnh viêm da dị ứng từ những sản phẩm hóa trang ngày lễ Halloween  5

Các vật liệu trang trí Halloween được cất giữ lâu ngày khi mang dùng lại dễ bị mạt bụi gây dị ứng. Cần làm sạch các vật dụng này trước khi mang ta dùng và trang trí.

 

Tin đọc nhiều