Ai cũng biết muốn kiểm tra kết quả học tập của trò thì giáo viên phải cho học sinh làm bài kiểm tra thường xuyên và định kỳ. Bình thường các bạn học sinh sẽ có ít nhất 2 - 3 ngày để ôn thi cuối kì. Song hiện nay, có những trường tổ chức thi gấp khi có đến 5 - 8 môn/ngày dẫn đến tình cảnh học sinh vừa thi xong môn này là lại phải vào thi tiếp môn khác, có khi thi từ 7h sáng đến tận 17h30 tối mới về.

Được chia sẻ mới đây, đoạn video ghi lại cảnh thi cuối kì tại một điểm trường ở TP. Việt Trì (Phú Thọ) đã gây chú ý khắp MXH. Theo như bài đăng chia sẻ, học sinh đã thi cùng lúc 8 môn trong một ngày nên đến 17h30 cùng ngày mới thi xong. 

Được biết Phú Thọ là một trong những tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng chống dịch COVID-19, thông báo được phát đi trong một thời gian ngắn khiến mọi hoạt động dạy và học của thầy trò phải đẩy nhanh hơn bao giờ hết. Bởi đó các bạn học sinh phải thực hiện nhiều bài kiểm tra một lúc cũng là điều dễ hiểu. 

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5
Cảnh các bạn học sinh tan ca thi lúc 17h30 (Ảnh chụp màn hình).
Cảnh các bạn học sinh tan ca thi lúc 17h30 (Ảnh chụp màn hình).

Bên dưới bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận đồng cảm. Hầu hết ai xem xong cũng đồng cảm khi có nhiều trường cũng chung cảnh thi gấp như vậy. Nhiều trường học cũng trong tình trạng tối hôm trước báo thi, sáng hôm sau thi liền 3 - 4 môn.

Bạn T.N cũng chia sẻ câu chuyện về việc thi sớm học kì II: "Tỉnh nào cũng trong tình trạng gấp rút thi thôi. Trường em mình tối hôm trước báo thi, sáng hôm sau thi luôn để còn kịp nghỉ tránh dịch. Thầy cô cũng tạo điều kiện cho đề cương ôn thi sát chương trình học".

Học sinh một trường khác cũng thi 4 ca liền, từ 7h sáng đến 17h15 chiều tối
Học sinh một trường khác cũng thi 4 ca liền, từ 7h sáng đến 17h15 chiều tối

- "Còn hơn trường tui cứ chiều báo mai thi, xong gần sáng lại báo nghỉ. Thà thi luôn một ngày cho đỡ thấp thỏm", một dân mạng khác chia sẻ.

- "Giống em trai mình đang học lớp 10 quá. Thi xong về đến nhà 12h trưa, ăn vội bát cơm rồi 12h15 lại phóng xe ra đường đi thi tiếp. Cũng muốn bảo em ở lại trường mà ăn cơm nhưng dịch bệnh thế này thì cứ về nhà ăn cho lành các bác ạ".

Nhiều trường học cũng trong tình trạng thi 5 - 8 môn trong một ngày
Nhiều trường học cũng trong tình trạng thi 5 - 8 môn trong một ngày

- "Trường mình báo tuần sau thi, xong lại bảo thứ 5 tuần này thi luôn. Thi liên tiếp trong 3 ngày luôn. Cũng thương học sinh nhưng cả nước phải cùng phòng dịch thôi".

Quả thực làm nhiều bài thi liền một lúc sẽ khiến các bạn học sinh rất mệt mỏi, thậm chí làm bài không được tốt bởi thời gian ôn tập quá ngắn. Tuy nhiên đây được coi là biện pháp hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện tại, vậy nên hãy cùng nhau cố gắng các bạn nhé!