Theo đó, học sinh các trường THPT TP Cao Bằng, THPT chuyên tỉnh Cao Bằng, THPT Bế Văn Đàn và Trung tâm GDTX sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 26/11 để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ngăn không cho dịch bệnh bùng phát trong trường học, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cao Bằng: Tạm dừng cho học sinh đến trường để tập trung chống dịch - Ảnh 3

Ngoài ra, các trường bảo đảm điều kiện 3 tại chỗ (ăn, ở, học tập tập trung) là trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng, học sinh học Chương trình Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh vẫn sẽ tiếp tục học trực tiếp.
Trong hai ngày 24 và 25/11, UBND huyện Thạch An, thành phố Cao Bằng cũng đã quyết định cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục tạm dừng đến trường để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.
Riêng huyện Bảo Lâm đã quyết định cho học sinh thuộc 25 trường học từ cấp mầm non đến cấp THCS tạm dừng đến trường.

Cao Bằng: Tạm dừng cho học sinh đến trường để tập trung chống dịch - Ảnh 2

UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị ngành giáo dục tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện cho học sinh nghỉ học cần xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm khung thời gian và nội dung chương trình dạy học năm học 2021-2022; phối hợp ngành y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Trong thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường để tập trung phòng dịch, các nhà trường cần có kế hoạch cho học sinh ôn tập kiến thức tại nhà, gửi phiếu bài tập qua hình thức trực tuyến (zalo, gmail) hoặc photo tài liệu gửi đến nhà cho học sinh tự học tại nhà. Bên cạnh đó, các địa phương và gia đình cần lưu ý quản lý các em tại khu vực sinh sống, không tụ tập nơi đông người, thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K, tự giác và chủ động bảo vệ bản thân an toàn là thể hiện trách nhiệm cao đối với sức khỏe của chính mình và cộng đồng, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng.