Cao Bằng: Tạm dừng cho học sinh đến trường để tập trung chống dịch

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Do dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng lây lan rộng, UBND tỉnh Cao Bằng đã cho phép học sinh một số trường phổ thông trên địa bàn tạm dừng học trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Theo đó, học sinh các trường THPT TP Cao Bằng, THPT chuyên tỉnh Cao Bằng, THPT Bế Văn Đàn và Trung tâm GDTX sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 26/11 để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ngăn không cho dịch bệnh bùng phát trong trường học, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cao Bằng: Tạm dừng cho học sinh đến trường để tập trung chống dịch - Ảnh 3

Ngoài ra, các trường bảo đảm điều kiện 3 tại chỗ (ăn, ở, học tập tập trung) là trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng, học sinh học Chương trình Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh vẫn sẽ tiếp tục học trực tiếp.
Trong hai ngày 24 và 25/11, UBND huyện Thạch An, thành phố Cao Bằng cũng đã quyết định cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục tạm dừng đến trường để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.
Riêng huyện Bảo Lâm đã quyết định cho học sinh thuộc 25 trường học từ cấp mầm non đến cấp THCS tạm dừng đến trường.

Cao Bằng: Tạm dừng cho học sinh đến trường để tập trung chống dịch - Ảnh 2

UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị ngành giáo dục tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện cho học sinh nghỉ học cần xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm khung thời gian và nội dung chương trình dạy học năm học 2021-2022; phối hợp ngành y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Trong thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường để tập trung phòng dịch, các nhà trường cần có kế hoạch cho học sinh ôn tập kiến thức tại nhà, gửi phiếu bài tập qua hình thức trực tuyến (zalo, gmail) hoặc photo tài liệu gửi đến nhà cho học sinh tự học tại nhà. Bên cạnh đó, các địa phương và gia đình cần lưu ý quản lý các em tại khu vực sinh sống, không tụ tập nơi đông người, thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K, tự giác và chủ động bảo vệ bản thân an toàn là thể hiện trách nhiệm cao đối với sức khỏe của chính mình và cộng đồng, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cao Bằng: Tạm dừng cho học sinh đến trường để tập trung chống dịch tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.

Trao yêu thương đón em tới trường

Biết các học trò nhỏ sắp bước chân vào lớp 1 trong năm học tới sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi làm quen với ngôi trường mới, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phối hợp cùng các cô giáo trường Mầm non Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình chào đón các bé mầm non 6 tuổi đến tham quan nhà trường.

Học sinh Vĩnh Hưng hướng về Điện Biên

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), cùng với thiếu nhi cả nước, cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên".

Băng núi thăm căn cứ cách mạng

Các bạn hãy cùng CLB Steam thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tham gia hành trình đến một nơi vừa quen vừa lạ nhưng vô cùng thú vị: Căn cứ cách mạng Đồng Bò - Thành phố Nha Trang.

Người bạn tốt của Liên đội

“Báo Đội không chỉ là người bạn gần gũi thân thiết mà còn góp phần bồi dưỡng tri thức và quan trọng là giúp Liên đội chúng mình làm được những điều bổ ích, ý nghĩa, được thầy cô và nhà trường ủng hộ!” - Bạn Nguyễn Hữu Kim Hân, Liên đội trưởng trường THCS Trần Quý Cáp, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng chia sẻ.