Bên cạnh việc phải đạt được thành tích học tập tốt để có một tương lai tươi sáng, không phụ lòng bố mẹ và thầy cô, thì động lực đến trường mỗi ngày của các cô cậu học trò đó chính là đứa bạn thân. Không nói cũng biết đi học mà có bạn thân thì vô cùng vui, cho dù bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ lúc nào vui buồn cũng có người kề bên để chia sẻ cùng. 

Hà Anh và Thùy Dương cũng vậy, 2 cô bạn gặp nhau lần đầu tiên tại lớp học thêm tiếng Anh, và tình cờ được xếp ngồi cùng bàn khi vào lớp 10 Anh1, trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng.

Cặp bạn thân
Hà Anh (trái) và Thùy Dương (phải) là cặp bạn thân lớp trưởng - bí thư của lớp 12 Anh1, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

Ấn tượng của Thùy Dương về Hà Anh là "khá nghiêm túc", ngược lại Hà Anh cũng không có ấn tượng tốt về Thùy Dương vì cô bạn này hiền quá. Tuy vậy, khi có duyên ngồi cùng bạn, họ lại cùng là những người giữ trọng trách trong lớp, cả hai dần trở nên thân thiết và tìm ra nhiều điểm chung.

"Chúng mình đều có chí hướng, mục tiêu, hoàn cảnh gia đình giống nhau. Cả hai cùng thích những thứ bình dị, không màu mè, gu âm nhạc và cách ăn mặc cũng giống nhau, có khi mặc trùng như chị em sinh đôi nữa. Một đứa nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, còn một đứa lại cẩn thận, tỉ mỉ, biết lắng nghe nên rất hợp nhau." - Thùy Dương cho biết.

Với hai bạn, niềm vui như được nhân đôi vì vừa trúng tuyển vừa nhận được ngay học bổng. Thùy Dương và Hà Anh đã được tuyển thẳng vào Trường Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh Tế Đối Ngoại, song cả 2 đều đã có sự lựa chọn của riêng mình.

Cặp bạn thân
Chắc chắn 2 bạn sẽ không quên khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau cố gắng để chạm tới ước mơ của mình.

Hà Anh đã quyết định theo học chương trình Cử nhân tại Viện Kinh doanh & Quản trị Đại học VinUniversity (nơi cô được trao suất học bổng 90%, tương đương 2,9 tỷ VNĐ), dù cô cũng nhận được lời mời nhập học từ Đại học Fulbright Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và một suất học bổng 100% học phí từ trường đại học Bocconi University (Italy) danh giá.

Trong kỳ tuyển sinh sớm, Thùy Dương cũng đã nhận suất học bổng 5,5 tỷ VNĐ từ Kenyon College, đồng thời nhận được lời mời nhập học và học bổng từ nhiều trường đại học danh giá khác tại Mỹ (Depaw College, Knox College, Drexel College, Juniata College,...) và trường Đại học RMIT Việt Nam. Thùy Dương đã quyết định sẽ nhập học tại trường Kenyon College vào tháng 8 tới đây.

Để hoàn thành mục tiêu, 2 bạn cũng đã tìm ra phương pháp học riêng cho mình. Cả 2 đều nhận thấy mình còn thiếu hụt trong phương pháp viết bài nên đã cùng cố gắng làm giàu thêm về ngôn ngữ, vốn từ, cách diễn đạt. Ngoài ra 2 cô nàng cũng cùng cố gắng ôn tập tiếng Anh để đạt điểm IELTS như ý, chú trọng thêm các môn trên lớp để có GPA tốt, ôn thi SAT và dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nỗ lực của đó đã được đền đáp bởi kết quả rất đáng tự hào

Đối với 2 cô gái này, đối phương không chỉ là 1 người bạn thân mà còn như chị em gái "trời ban" mà cô may mắn có được. Sắp tới, dù một người học tại Việt Nam, một người sẽ du học Mỹ, song cả 2 sẽ vẫn luôn coi nhau là một người bạn đồng hành, là động lực để cùng nhau phấn đấu cho những mục tiêu xa hơn.