Cập nhật danh sách 50 cán bộ, giáo viên được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm học 2021

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM vừa công bố danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được xét trao tặng Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm học 2021.

Tin giáo dục hôm nay được biết, giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các cá nhân, nhà giáo tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Cập nhật danh sách 50 cán bộ, giáo viên được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm học 2021 - Ảnh 1
Ảnh tại Lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản 

Năm 2021 này, đối tượng được xét chọn giải thưởng là những cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX, các trường chuyên biệt và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.HCM. Thành tích được xét chọn tính đến học kỳ I năm học 2021-2022.
Các cán bộ quản lý, giáo viên được xét chọn dựa trên các tiêu chí cụ thể là: có tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo, thời gian công tác trong ngành tối thiểu 15 năm (trường hợp đặc biệt phải có thuyết minh kèm theo), có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh kính trọng, kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong từng hội đồng phải trên 80%.
Ngoài ra, cán bộ, giáo viên được xét chọn để nhận giải thưởng Võ Trường Toản phải đáp ứng tiêu chí am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành, nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực và sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy và chuyên môn khác, có chất lượng chuyên môn cao được duy trì và giữ vững qua từng năm.

Kết quả đánh giá trong 5 năm học gần nhất của ứng viên được xét chọn phải đạt "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường Internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. 
Nguyên tắc xét chọn bảo đảm yêu cầu chính xác, công bằng. Việc xét chọn sẽ chú trọng tới những nhà giáo thật sự có tâm huyết với nghề; có nhiều cống hiến cho ngành, được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh tín nhiệm, nhà giáo đang công tác tại vùng, đơn vị có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không mang tính luân phiên.

Cập nhật danh sách 50 cán bộ, giáo viên được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm học 2021 - Ảnh 5
Cập nhật danh sách 50 cán bộ, giáo viên được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm học 2021 - Ảnh 4
Cập nhật danh sách 50 cán bộ, giáo viên được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm học 2021 - Ảnh 3
Cập nhật danh sách 50 cán bộ, giáo viên được nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm học 2021 - Ảnh 2

Danh sách 50 cán bộ, nhà giáo được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay

Dự kiến Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay được tổ chức vào ngày 29-11-2021 tại Nhà hát Thành phố

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cập nhật danh sách 50 cán bộ, giáo viên được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm học 2021 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

Trung ương Đoàn ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè phải trở thành một nhu cầu thường niên, là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành.

Nâng tầm hợp tác về thanh niên giữa Việt Nam và Campuchia

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Campuchia, chiều 25.5, Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy và Đại tướng Hun Manet, Phó tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Ban Thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia, đã ký thoả thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2028.