Đây là hoạt động nằm trong chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam và BIDV và thực hiện thường niên kể từ năm 2009. Dự kiến đến hết năm 2017, 5.000 cặp phao sẽ được trao tặng tại các trường học thuộc 5 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Cà Mau, Đắk Lắk, Hà Giang (mỗi tỉnh 1.000 chiếc cặp phao). Những trường học này đều nằm ở khu vực có nhiều sông, suối hay bị bão lũ, trẻ em phải đi học qua sông, qua đò khá nguy hiểm.

Cặp phao cứu sinh tặng học trò vùng cao 1

Thầy và trò trường Mầm non Bản Lung và Tiểu học xã Đoài Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng vui mừng đón những món quà ý nghĩa dành cho các học trò nhỏ nơi đây.

Cặp phao cứu sinh tặng học trò vùng cao 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Giám đốc quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam và ông Phan Huy Hoàng - đại diện nhà tài trợ trao tặng những chiếc cặp phao cứu sinh cho học sinh trường Tiểu học xã Đoài Côn, Trùng Khánh, Cao Bằng.

Những chiếc cặp sẽ làm nhiệm vụ của chiếc phao cứu sinh giúp học sinh giảm nguy cơ bị tai nạn đuối nước trong mùa mưa lũ. Sau nhiều năm liên tục được thực hiện, chương trình đã bước đầu mang lại những giá trị thiết thực, ý nghĩa và nhân văn đối với trẻ em ở những vùng sông nước.

Cặp phao cứu sinh tặng học trò vùng cao 3

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cao Bằng, đoàn công tác cũng tới trao quà tặng cho trẻ em đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Cặp phao cứu sinh tặng học trò vùng cao 4

Các bạn nhỏ trường Tiểu học Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn xúng xính khoe những chiếc cặp mới với bạn bè.

Thu Hương