Một thiếu niên ở bang Nevada, Hoa Kỳ đã mua tặng mẹ mình một chiếc ô tô bằng cách đổi chiếc máy chơi game Xbox và tiền làm thêm.

Vì gia đình gặp phải một vài chuyện không may nên mẹ của William, cô Krystal Preston, đã phải chật vật để kiếm sống. Một mình cô nuôi nấng, chăm sóc ba anh em William nên cho đến giờ cô vẫn chưa thể có phương tiện đi lại.

Cậu bạn 13 tuổi mua ô tô tặng mẹ bằng tiền làm vườn và đổi máy chơi game 1

Cậu bạn William đã dùng chiếc Xbox và tiền làm vườn của mình để mua xe ô tô cho mẹ.(Ảnh: New York Daily News)

William, cậu bạn 13 tuổi luôn ước muốn có thể giúp đỡ mẹ được phần nào đó trong cuộc sống. Ngoài giờ học, William làm giúp việc nhà và làm vườn cho mọi người khu dân cư để kiếm thêm một ít tiền.

"Tôi thấy có những người đã quay video trên YouTube mua cho mẹ của họ một chiếc ô tô và sau đó làm mẹ ngạc nhiên với chiếc xe đó, và sau đó tôi muốn làm điều đó", William chia sẻ về động lực của mình.

Một ngày nọ, William bất chợt cảm thấy đã gần chạm tới ước mơ mơ của mình khi cậu thấy một người phụ nữ trên Facebook đang muốn bán chiếc Toyota Metro 1999 của cô với giá rẻ.

Cậu bạn tìm đến người phụ nữ và hỏi rằng liệu cô có sẵn sàng đổi chiếc xe ấy lấy máy chơi game Xbox của cậu cùng với một số tiền cậu bạn đã kiếm được từ việc làm thêm hay không.

Ban đầu, người phụ nữ đã do dự, nhưng sau vài lần thương lượng, cuối cùng cô ấy đã chấp nhận lời đề nghị của William và giúp cậu lái chiếc xe về nhà.

Khi William nói với mẹ rằng cậu đã mua một chiếc xe cho mẹ, mẹ cậu không thể tin đó là sự thật. Chỉ tới khi WIlliam dẫn mẹ ra ngoài nơi chiếc xe đang đỗ ngay đó thì mẹ cậu, cô Krystal Preston, không khỏi vỡ òa trong nước mắt.

Cậu bạn 13 tuổi mua ô tô tặng mẹ bằng tiền làm vườn và đổi máy chơi game 2

Cô Preston bên cạnh ba người con của mình và chiếc xe do con trai tặng. (Ảnh: KOLO ABC)

“Tôi đã từng mất một chiếc xe, cảm giác lúc ấy tệ vô cùng, tôi đã như không còn lối thoát. Nhưng sao cậu con trai 13 tuổi của tôi có thể mua cho mẹ một chiếc xe chứ? Tôi chưa từng thấy ai tuyệt vời như con trai mình.” cô Preston xúc động chia sẻ, “Tôi còn chẳng thể diễn tả nổi, không có một từ ngữ nào có thể diễn tả cảm xúc của tôi cũng như niềm tự hào của tôi nay lúc này.