"Mình muốn có một ngôi nhà, nơi mình cùng mẹ có thể sống hạnh phúc", bạn Jalen Bailey, 8 tuổi, ở thành phố Fresno, bang California đã nói với kênh KFSN-TV. Bailey hiện đang tự làm bánh quy, bánh ngọt và bánh xốp tại ngôi nhà của hai mẹ con.

Cậu bạn 8 tuổi bán bánh kiếm tiền giúp mẹ mua nhà 1

"Cậu bé tỏ ra khá thích thú. Dường như càng có nhiều đơn đặt hàng thì Bailey càng thích thú và làm việc nghiêm túc hơn", cô Sharhonda Mahan, mẹ bạn Bailey, cho biết.

Cô Mahan cho biết Bailey đã làm bánh được hai năm. Bailey mới đây đã quyết định sẽ kiếm tiền để hai mẹ con bạn có thể chuyển đến sống trong một ngôi nhà lớn hơn, khiến người mẹ vô cùng cảm động.

Cậu bạn 8 tuổi bán bánh kiếm tiền giúp mẹ mua nhà 2

Cửa hàng bánh của Bailey có giá bán từ 5 đến 15 USD một chiếc. Cửa hàng còn có một website riêng để phục vụ cho khách hàng không đến được tận nơi. Bạn Bailey đã được cấp giấy phép hoạt động để có thể tự chuẩn bị nguyên liệu trong bếp riêng. Sở trường của Bailey là làm bánh quy bơ lạc.

Bailey còn gây quỹ giúp trẻ em vô gia cư được đi học. Một người đàn ông địa phương đã tặng Bailey một lò nướng để cậu bạn có thể làm thêm được nhiều bánh hơn. Bailey từng nhận 40 đơn đặt hàng trong 3 ngày.

Cậu bạn 8 tuổi bán bánh kiếm tiền giúp mẹ mua nhà 3

"Mình muốn trở thành triệu phú. Mình từng nghĩ điều này là không thể nhưng hiện giờ thì khác", Bailey chia sẻ. Bạn ấy còn mơ ước sẽ được tham gia một chương trình thi nấu ăn trên truyền hình.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: abcnews