Theo Hull Daily Mail đưa tin, quyết định của cậu bạn tốt bụng tên là Ben Stamp, sống tại thành phố Hull (Anh) đã được đưa ra sau khi cậu bạn nghe tin về cô con gái của một gia đình là bạn của bố mẹ cậu bị mắc bệnh máu trắng. Căn bệnh quái ác này đã khiến cô bạn này phải trải qua các đợt điều trị bằng hóa trị và khiến mái tóc bị rụng trọc. Cậu bạn đã cùng bố của mình là ông Richard thực hiện hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa này.

Cậu bạn 8 tuổi cắt mái tóc dài để tặng bệnh nhi bị ung thư 1

Cậu bạn Ben Stamp, 8 tuổi cắt tóc tóc dài đã nuôi gần 2 năm để tặng bệnh nhi.

Để chia sẻ nỗi buồn với những người bạn nhỏ, Ben Stamp đã tìm đến tổ chức từ thiện mang tên Little Princess Trust (Niềm tin của nàng công chúa bé nhỏ) và dành tặng mái tóc mà cậu đã nuôi trong suốt gần 2 năm qua. Mái tóc của Ben Stamp ngay lập tức được dùng để tạo nên những mái tóc giả dành tặng các bệnh nhi.

Bà Angie, mẹ của cậu bạn Ben Stamp đã vô cùng tự hào về việc làm đầy ý nghĩa này của con trai. Bà cũng tiết lộ Ben Stamp luôn mong muốn được giúp đỡ những trẻ em kém may mắn hơn mình.

"Ben Stamp thường rất hào hứng khi được quyên góp tiền để làm từ thiện. Trước đó, Ben đã khiến tôi có chút lo lắng nhưng khi biết rõ đó là việc làm tốt thì tôi thực sự thấy tự hào vì con mình", bà Angie chia sẻ.

Cậu bạn 8 tuổi cắt mái tóc dài để tặng bệnh nhi bị ung thư 2

Mái tóc của cậu bạn được làm tóc giả để động viên các bạn nhỏ bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Vào năm ngoái, chồng bà Angie cũng đã cắt tóc để làm từ thiện. Bạn Ben Stamp trước đó cũng đã từng cạo trọc đầu và quyết tâm nuôi dài tóc để tiếp tục làm món quà tặng các bệnh nhân bị ung thư.

Ngoài mái tóc, Ben cũng đã quyên góp được hơn 100 bảng Anh (khoảng 2,8 triệu đồng) để dành tặng các bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo.

"Một mái tóc dành cho các bệnh nhi hy vọng sẽ giúp các bạn vui vẻ, lạc quan hơn để sớm hồi phục được bệnh tật", bà Angie nói thêm.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Hull Daily Mail, Thanh Niên